Kinh doanh mỹ phẩm có lời không? Sự thật về lãi khủng!

Những người có sở thích và muốn bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm thường thường băn khoăn việc kinh doanh mỹ phẩm có lời không? làm sao để kinh doanh mỹ phẩm lời nhiều? bán mỹ phẩm gì để không bị cạnh tranh?… Ngành mỹ phẩm chưa bao giờ hết hot trong suốt nhiều năm nay thế nên những thắc mắc, băn khoăn là không thể tránh khỏi. Bài viết sau đây sẽ hé lộ cho bạn sự thật về việc lãi khủng trong kinh doanh mỹ phẩm. 

Kinh doanh mỹ phẩm có lời hay không
Ảnh 1: Kinh doanh mỹ phẩm có lời hay không (Nguồn: myphamviethuong.vn)

Kinh doanh mỹ phẩm có lời không?

Câu trả lời chắc chắn là “Có”. Thậm chí chúng còn là “miếng bánh ngon nghẻ” nếu như người bán có kế hoạch bán phù hợp. Nếu như bạn nghĩ rằng ngành nào chẳng có lãi nếu chúng ta đi đúng đường, tất nhiên là như vậy rồi, tuy nhiên dù có ít hay nhiều vốn thì cần lựa chọn các hướng đem lại ít rủi ro với nhiều lợi nhuận nhất có thể. Và ngành hàng mỹ phẩm hiện nay liên tục có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ bên cạnh các ngành hàng thiết yếu khác như ăn uống, may mặc.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: https://dangcongsan.vn/kinh-te-va-hoi-nhap/nganh-ban-le-my-pham-tiep-tuc-tang-truong-tot-610488.html để không cần quá lo lắng về việc bán mỹ phẩm có lãi không?

5 Lý do cho việc bán mỹ phẩm đem lại lợi nhuận khủng!

Để củng cố thêm niềm tin cho câu hỏi kinh doanh mỹ phẩm có lời không hay bán mỹ phẩm có lãi không, Việt Hương xin chia sẻ 5 lý do mà việc kinh doanh mỹ phẩm sẽ đem lại lợi nhuận cực kỳ khủng!

Mỹ phẩm là mặt hàng thiết yếu

Mỹ phẩm được chia làm 2 loại cơ bản là chăm sóc da và trang điểm. Không phải ai cũng trang điểm nhưng chắc chắn họ đều cần chăm sóc da ở cả nam và nữ. Thậm chí độ tuổi sử dụng mỹ phẩm cũng đang trẻ dần. Với thời tiết khắc nghiệt như ở Việt Nam, việc chăm sóc da không chỉ đem lại lợi ích về ngoại hình mà còn giúp người dùng tránh các vấn đề tương đối phổ biến hiện nay như: mụn, nám, tàn nhang, rụng tóc. Để hoàn thiện 1 bộ chăm sóc da cơ bản phải cần ít nhất từ 4-5 loại sản phẩm, mỗi sản phẩm chỉ có thời gian sử dụng trung bình từ 1 đến 3 tháng và để duy trì làn da đẹp thì bạn sẽ phải sử dụng hằng ngày.

Ảnh 2: Mỹ phẩm là mặt hàng thiết yếu
Ảnh 2: Mỹ phẩm là mặt hàng thiết yếu (Nguồn: myphamviethuong.vn)

Mỹ phẩm không còn là mặt hàng xa xỉ ở thành thị như hàng chục năm về trước. Phần đa các vùng nông thôn Việt Nam hiện nay cũng đã có kinh tế khá ổn định, người dân ở các vùng nông thôn, thành thị đều có nhu cầu sử dụng mỹ phẩm như nhau. Thế nên mỹ phẩm dần trở thành mặt hàng thiết yếu như quần áo, đồ ăn… 

Nguồn hàng mỹ phẩm phong phú

Kinh doanh mỹ phẩm có lời không, lời nhiều hay ít còn phụ thuộc vào nguồn hàng bạn nhập đã có giá tốt chưa? Chắc hẳn ai cũng từng nghe đến các cụm từ như mỹ phẩm Hàn, mỹ phẩm Nhật, mỹ phẩm Pháp… Với sự mở cửa kinh tế, các thương gia ở Việt Nam có thể nhập mỹ phẩm nước ngoài qua các đường chính ngạch lẫn xách tay. Thế nhưng nhược điểm cạnh tranh về giá là điều không thể tránh khỏi!

Thị trường mỹ phẩm được gia công ở Việt Nam cũng không kém sôi động. Hầu hết các sản phẩm mỹ phẩm như son môi, kẻ mày, phấn mắt… đến các sản phẩm chăm sóc da như kem chống nắng, sữa rửa mặt… đều được các nhà máy ở Việt Nam nghiên cứu, sản xuất dây chuyền đưa ra thị trường. Nếu như bạn không quá giỏi trong việc nhập hàng nước ngoài thì sản phẩm trong nước cũng không phải lựa chọn tồi khi mỹ phẩm trong nước ngày càng được đánh giá cao, giá cả phù hợp và được hỗ trợ về nhiều mặt mà mỹ phẩm nước ngoài không đem lại được.

Số vốn đầu tư linh hoạt

Bán mỹ phẩm là công việc không yêu cầu khắt khe về số vốn ban đầu. Với những người mới buôn bán hay bắt đầu tập tành bạn có thể chỉ cần bỏ ra một số vốn nhỏ để nhập hàng, sau khi bán hết có thể quay vòng vốn sau đó mở rộng dần.

Với sự nở rộ của Internet, bạn cũng không nhất thiết phải mở cửa hàng, bạn có thể hoàn toàn kinh doanh online miễn sao sản phẩm vẫn đảm bảo về chất lượng, bạn đủ kiến thức để tư vấn cho khách hàng. Ngoài ra, phương thức “bán hàng order” cũng là một cách của nhiều người bán hiện nay, bằng việc là người mua đặt hoặc cọc trước một phần tiền sản phẩm, sau khi sản phẩm về tay người bán thì người bán sẽ chuyển tới khách hàng. 

Mặt hàng có lợi nhuận lớn

Do nhu cầu tiêu dùng mỹ phẩm rất lớn ở nhiều phân khúc, mặt hàng, đối tượng khác nhau và nguồn cung trong nước chưa đáp ứng được cho nên không bị cạnh tranh khốc liệt về giá. Bạn có thể nghiên cứu kỹ thị trường, dòng sản phẩm, giá cả của các mặt hàng dự định kinh doanh từ đó tìm nguồn hàng phù hợp thì sẽ có lợi nhuận cực kỳ tốt hay thậm chí là khủng.

Mỹ phẩm là mặt hàng có lợi nhuận khủng
Mỹ phẩm là mặt hàng có lợi nhuận khủng (Nguồn: myphamviethuong.vn)

Khách hàng có xu hướng gắn bó lâu dài

Đây là lý do khác biệt nhưng lại cực kỳ đáng lưu tâm nếu bạn có ý định nghiêm túc với ngành hàng này. Việc bán mỹ phẩm có lãi không cũng phụ thuộc rất nhiều vào khách hàng, bởi mỹ phẩm là sản phẩm tác động trực tiếp trên da do đó ngoài các yếu tố về chức năng thì yếu tố an toàn, uy tín là sự quan tâm hàng đầu. Cho nên khi khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp sẽ có xu hướng gắn bó lâu dài với sản phẩm của thương hiệu đó và tin tưởng tuyệt đối vào người bán, từ đó mà lợi nhuận không chỉ tính tại thời điểm mua hàng ban đầu mà còn có sự mua lại nhiều lần về sau.

Một số nguồn mỹ phẩm cho bạn tham khảo

Sau đấy Việt Hương gợi ý cho bạn một số cách kiếm nguồn hàng để có thể bắt đầu kinh doanh mặt hàng làm đẹp này dựa trên nhiều điều kiện khác nhau như nguồn vốn, kinh nghiệm:

  • Nguồn hàng xách tay: liên hệ người thân quen như bạn bè, người thân đang sinh sống hoặc làm việc tại nước ngoài để kết hợp kinh doanh hàng xách tay hoặc nhận order trong giai đoạn đầu nếu bạn chưa có vốn. 
  • Nguồn hàng đại lý: với nguồn này để có kết quả nhanh thì thường bạn sẽ cần phải có kiến thức nhất định về mỹ phẩm hoặc đã và đang sử dụng mỹ phẩm để có thể dễ dàng tư vấn khi bán hàng. Ưu điểm là vốn ban đầu thấp hoặc sẽ kết hợp ở hình thức cộng tác viên, với một số thương hiệu lớn sẽ có đào tạo kiến thức chuyên môn cho bạn.
  • Gia công mỹ phẩm công thức độc quyền của riêng bạn:  Như đã đề cập ở trên, hiện nay bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguồn hàng trong nước để thuận tiện trong các khâu vận chuyển, đảm bảo được lợi nhuận khi chủ động về giá. Thậm chí khi chọn phương thức gia công mỹ phẩm, bạn còn làm chủ được công thức để sản phẩm được sản xuất ra, không chỉ mang thương hiệu – tâm huyết của bản thân mà còn phù hợp với nhóm khách hàng bạn muốn hướng tới. Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ gia công mỹ phẩm tại đây: https://www.myphamviethuong.vn/gia-cong-my-pham/

Tổng kết lại cho câu hỏi “kinh doanh mỹ phẩm có lãi không” thì Việt Hương xin khẳng định là có và hoàn toàn đạt được lãi khủng tuỳ thuộc vào sự cố gắng, tiềm lực kinh doanh của bạn. Nhiều khách hàng gia công tại Việt Hương hoàn toàn là dân trái ngành, chưa có kinh nghiệm gì về mỹ phẩm cũng có những bứt phá về doanh thu cực kỳ khủng trong thời gian ngắn. Bạn có thể liên hệ với Việt Hương theo thông tin dưới đấy nếu còn thắc mắc hoặc đơn giản chỉ để được tư vấn về dịch vụ, làm đẹp.

Đánh giá bài viết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *