9 Ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm đột phá hiện nay

Làm thế nào để tìm được ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm đột phá? Bạn muốn gia tăng doanh thu nhanh chóng nhờ những ý tưởng khác biệt thì Việt Hương khuyên bạn nên bỏ ý nghĩ đó ngay, bởi ý tưởng đột phá thì sẽ không dành cho đại đa số và không thể có được khi chúng ta không hành động. Một sự đột phá được nảy sinh nhờ sự kết tinh của nhiều yếu tố như: kinh nghiệm kinh doanh, thấu hiểu thị trường và khách hàng mục tiêu,…. Trong bài viết này Việt Hương liệt kê tất cả các ý tưởng nhằm giúp bạn lựa chọn được hướng phù hợp nhất với bản thân, bởi kinh doanh dựa trên thế mạnh thì bạn mới dễ dàng vượt qua các khó khăn phía trên, quá trình bạn tích luỹ kinh nghiệm cũng đồng thời giúp bạn có được các ý tượng đột phát mới lạ.

Ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm
Ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm (Nguồn: myphamviethuong.vn)

9 Ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm hot

Các ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm không chỉ dừng lại ở cách thức kinh doanh mà còn là ý tưởng về sản phẩm hot. Các dòng mỹ phẩm xách tay,nhập khẩu Nhật, Hàn, Anh… là điều rất quen thuộc. Thế nhưng, hiện nay bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm nội địa Trung hay thương hiệu riêng để tạo nét đột phá trong kinh doanh. 

Kinh doanh mỹ phẩm từ Nhật Bản

Nghĩ đến Nhật Bản là nghĩ đến sự an toàn và người tiêu dùng dễ dàng ra quyết định dù sản phẩm có thể nhỉnh hơn một chút về giá. Hầu hết nguồn mỹ phẩm Nhật trên thị trường hiện nay đều từ hàng order để giá thành được tốt nhất có thể và người tiêu dùng cũng sẵn sàng chờ cho đến khi có hàng đến tận tay.

Kinh doanh mỹ phẩm từ nhiều nước trên thế giới

Mỹ phẩm rất đa dạng và thương hiệu mỹ phẩm thì cũng cực kỳ phong phú và ngày nay quá trình vận chuyển trên khắp thế giới cũng rất dễ dàng, do đó bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu để buôn bán nhiều loại thương hiệu nổi tiếng khác như Mỹ, Hàn, Úc, Nga. Nếu có vốn và kinh nghiệm bạn có thể lựa chọn làm nhà phân phối chính hãng, nếu có người quen tại nước ngoài bạn hoàn toàn có thể nhận order.

Ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm từ nhiều nước trên thế giới
Ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm từ nhiều nước trên thế giới (Nguồn: myphamviethuong.vn)

Kinh doanh mỹ phẩm handmade

Kinh doanh mỹ phẩm handmade là một hướng đi không tồi cho những bạn mới mới bắt đầu, bạn có thể tự tay làm được một số sản phẩm đơn giản như xà phòng hoặc đa dạng dòng sản phẩm có thể làm được bằng việc đi học một khoá học làm mỹ phẩm handmade.

Ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm handmade
Ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm handmade (Nguồn: myphamviethuong.vn)

Tìm hiểu thêm tại bài viết này: Đánh giá ý tưởng kinh Doanh Mỹ Phẩm Handmade

Kinh doanh mỹ phẩm nội địa Trung

Hàng nội địa Trung là các sản phẩm mang thương hiệu Trung Quốc, thường họ sẽ sản xuất để bán trong nước. Ưu điểm của mỹ phẩm nội địa Trung đó là mẫu mã đa dạng, sản phẩm cực kỳ sáng tạo và giá cả rất hợp lý. Thường có mức giá thấp hơn so với mặt bằng chung. Nhìn chung, bạn có thể dựa trên các ưu điểm kể trên để bán các sản phẩm mỹ phẩm nội địa Trung để PR, bán hàng một cách khéo léo. Các khách hàng của sản phẩm nội địa Trung thường có giá rẻ nên tệp khách hàng cũng khá rộng từ học sinh, sinh viên đến người đi làm. Đó cũng là một điểm cộng cho sản phẩm mỹ phẩm nội địa Trung.

Bạn có thể mua sản phẩm nội địa Trung ở các công ty gia công trực tiếp, các sàn thương mại điện nổi tiếng ở Trung Quốc như 1688, Taobao… Thế nhưng nhược điểm của dòng sản phẩm này là các thương gia Trung Quốc đã tràn vào các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam như Shopee, Lazada khá nhiều….

Kinh doanh mỹ phẩm ở quê

Hầu hết các cửa hàng, shop kinh doanh lớn đều tập trung phần lớn ở thành phố, bạn hoàn toàn có thể mở cửa hàng mỹ phẩm ở quê hoặc tập trung buôn bán mỹ phẩm cho đội tượng đó. Quanh khu vực bạn ở mà chưa có cửa hàng nào hoặc chưa có ai bán mỹ phẩm thì bạn nên xem xét ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm này, đây hoàn toàn có thể là cơ hội cực kỳ tuyệt với.

Làm đại lý phân phối mỹ phẩm

Bạn có thể tìm hiểu các thương hiệu mỹ phẩm lớn trong nước có tuyển đại lý, với cách thức này bạn cũng sẽ không tốn nhiều vốn đồng thời cũng được học hỏi nhiều về kiến thức mỹ phẩm, kiến thức kinh doanh. Bởi hầu hết các thương hiệu lớn tuyển đại lý đều sẽ thường xuyên có các buổi chia sẻ kiến thức và đào tạo cho đại lý lớn nhỏ trên khắp cả nước.

Review mỹ phẩm và kiếm tiền bằng hoa hồng

Với cách làm này thì bạn sẽ cần phải tìm hiểu trước về kiến thức mỹ phẩm, kiến thức da, tóc để có thể nhận review và nối trôi chảy về sản phẩm và dịch vụ của đơn vị bán háng. Một số lợi thế về da cũng sẽ giúp bạn có mức tiền cao hơn so với các bạn khác. Khi nhận review bạn sẽ được nhận sản phẩm miễn phí, thù lao quay video và hoa hồng từ sản phẩm bán được qua lời giới thiệu của bạn. Hoặc bạn chưa có kinh nghiệm thì có thể tự mua sản phẩm tự sử dụng, khi chọn được sản phẩm ưng ý thì hoàn toàn có thể tự quay video review và ăn hoa hồng từ sản phẩm đó.

Kinh doanh mỹ phẩm nam giới

Hiện nay thì mỹ phẩm không chỉ giành riêng cho nữ mà ngày cả nam giới cũng sử dụng thường xuyên và có nhu cầu rất lớn. Tuy nhiên các sản phẩm cho nam hiện nay cũng không đa dạng và chỉ loanh quanh một số dòng sản phẩm quá thông dụng và không có gì khác biệt. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và lựa chọn mỹ phẩm nam để kinh doanh nhé.

Ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm nam giới
Ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm nam giới (Nguồn: myphamviethuong.vn)

Tìm hiểu thêm bài viết: Kinh doanh mỹ phẩm nam giới – Cơ hội và thách thức

Ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm thương hiệu riêng

Các sản phẩm mỹ phẩm Made in Việt Nam vẫn tạo được 1 số thiện cảm nhất định cho người dùng. Ngoài ra, các ưu điểm của dòng sản phẩm này mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy đó là: Chủ động trong nguồn hàng, không bị phụ thuộc vào việc “tắc biên hay không?”, giá cả tốt và ổn định.

Hiện nay, bạn muốn sở hữu thương hiệu mỹ phẩm cho riêng mình cũng trở nên dễ dàng bởi sự xuất hiện của các nhà máy gia công mỹ phẩm trọn gói. Một trong những nhà máy gia công mỹ phẩm công thức độc quyền nổi tiếng ở khu vực miền Bắc đó chính là Việt Hương Cosmetics. Các sản phẩm mỹ phẩm mang thương hiệu riêng được nghiên cứu trong phòng lab, bởi đội nghiên cứu sản phẩm chuyên môn cao, sản xuất dây chuyền trong nhà máy đạt chuẩn CGMP chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Gia công mỹ phẩm công thức độc quyền tại Việt Hương Cosmetics, khách hàng sẽ nhận được công thức độc quyền được xây dựng từ nhu cầu của bên đặt hàng ngoài ra Việt Hương Cosmetics còn hỗ trợ các khách hàng các khâu liên quan đến giấy tờ, bao bì, tư vấn kế hoạch marketing, kế hoạch kinh doanh. Nhìn chung,  ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm thương hiệu riêng đang là xu hướng và có thể đem lại lợi nhuận cực khủng cho người biết nắm bắt thị trường. Lựa chọn, tham khảo và nhận mẫu thử các dòng sản phẩm gia công công thức độc quyền của Việt Hương tại đây

Tìm hiểu thêm về dịch vụ tại đây: gia công mỹ phẩm trọn gói giá rẻ

Ý tưởng về cách thức kinh doanh

Thông thường, nói về kinh doanh mỹ phẩm, mọi người thường nghĩ đến việc bán mỹ phẩm tại các cửa hàng, các trung tâm mua sắm. Thế nhưng, với thời đại 4.0 thời đại bùng nổ Internet, chúng ta đã có nhiều cách thức, ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm đem lại lợi nhuận khủng, thậm chí gấp nhiều lần so với việc bán offline. Sau đây là các ý tưởng về cách thức kinh doanh mà bạn có thể tham khảo.

Kinh doanh mỹ phẩm trên các sàn thương mại điện tử

Theo nguồn của Innovative Hub – Đại lý Alibaba Viet Nam, với thống kê của statin.com về thị trường thương mại điện tử ngành mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân tại Việt Nam thì đã cho một số con số khủng như sau: Thị trường ngành này ước đạt khoảng hơn 790 triệu USD năm 2018; Năm 2020, Covid bùng nổ thì tuy mua sắm offline giảm sút, nhưng các kênh bán hàng trực tuyến lại tăng trưởng khoảng 80%, các kênh thương mại điện tử cũng bùng nổ với mức tăng 133%. 

Với đà tăng trưởng kể trên, nếu như bạn đứng ngoài cuộc chơi “sàn thương mại điện tử” thì quả là thiệt thòi. Các ông lớn thương mại điện tử mà bạn có thể tạo gian hàng ngay và luôn đó là: Shopee, Lazada, Sendo, Tiki… Không chỉ đem lại lợi nhuận về doanh thu. Các sàn thương mại điện tử còn đem đến nguồn “feedback” chất lượng đến từ các khách hàng thực, đưa các chương trình khuyến mãi, sản phẩm mới đến gần khách hàng hơn. Từ đó, nhân rộng lượng khách hàng mới, khách hàng thân thiết. 

Livestream bán mỹ phẩm 

Livestream được đánh giá là công cụ bán hàng “0” đồng nhưng đem lại lợi nhuận khủng tới hàng trăm đơn mỗi ngày. Bạn có thể livestream dựa vào các nền tảng facebook cá nhân, facebook hội nhóm, các trang mạng xã hội khác như tiktok, instagram, hay trên các sàn thương mại điện tử. Livestream là ý  tưởng kinh doanh mỹ phẩm đột phá hiện nay khi giải quyết được bài toán mà người tiêu dùng đưa ra như: Muốn test thử sản phẩm xem có như quảng cáo không (người livestream có thể test thử trực tiếp trên sóng), người bán không cần chờ đợi để được giải đáp câu hỏi mà có thể được người livestream trả lời ngay lập tức…

Livestream Bán Mỹ Phẩm
Livestream Bán Mỹ Phẩm (Nguồn: myphamviethuong.vn)

Livestream có tính thúc đẩy người mua hàng đưa ra quyết định nhanh hơn các hình thức mua online khác khi người bán hàng trên livestream luôn đưa các các câu khẩu hiệu, CTA để người xem nhanh chóng chốt đơn. Chắc hẳn đây là thị trường màu mỡ thế nên từ các ông lớn như Alibaba, thậm chí là CEO của tập đoàn Xiaomi cũng lên sóng trực tiếp, thu về 30 triệu doanh thu. 

Kinh doanh mỹ phẩm thông qua người nổi tiếng

Một ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm hay ho khác mà bạn nên thử đó là thông qua người nổi tiếng. Các người nổi tiếng có thể là KOLs (người nổi tiếng), Influencer (Người có sức ảnh hưởng lớn ở một lĩnh vực nào đó). Nếu như trước đây, booking người nổi tiếng “khen ngợi” sản phẩm mỹ phẩm của bạn, sử dụng hình ảnh của họ đi kèm với sản phẩm của bạn chỉ mang tính chất tạo lòng tin thì bạn có thể áp dụng đó là:

  • Đặt link mua hàng trực tiếp trong bài quảng cáo của người nổi tiếng để thu về lượt mua nhanh hơn.
  • Thỏa thuận với người nổi tiếng với hình thức tiếp thị liên kết, thường xuyên chia sẻ về sản phẩm và nhận 1 số phần trăm nhất định trên mỗi lượt mua.

Thường khi giới thiệu một sản phẩm, người nổi tiếng sẽ phải có trải nghiệm lâu dài với sản phẩm của bạn để đưa ra các đánh giá khách quan. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải thực sự cung cấp các sản phẩm tốt, có hiệu quả thực sự.

Với bài viết chia sẻ các ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm trên đây sẽ phần nào giúp bạn lựa chọn được hướng kinh doanh tối ưu nhất cho mình. Việt Hương luôn nhấn mạnh bạn phải lựa chọn dựa theo thế mạnh của mình vì kinh doanh theo trend hay theo mùa vụ thì yêu cầu tiên quyết là phải có kinh nghiệm, từ thế mạnh của bản thân thì từ lời tư vấn, chia sẻ với khách hàng đều đem lại niềm tin nhất định. Bạn quan tâm đến dịch vụ gia công thì liên hệ ngay với Việt Hương theo thông tin dưới đây, chúc bạn thành công trên con đường kinh doanh mỹ phẩm của mình.

Đánh giá bài viết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *