Năng Lực Cốt Lõi

Nội dung chính

ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ

Nhân sự là yếu tố cốt lõi cho thành công của mọi doanh nghiệp. Thấu hiểu được điều đó, Việt Hương đã có chiến lược tuyển dụng, đào tạo nhân sự xuyên suốt, đảm bảo cho sự phát triển của doanh nghiệp bắt kịp xu hướng của thị trường.

Mọi nhân viên khi gia nhập Việt Hương đều trải qua quá trình tuyển dụng gồm nhiều công đoạn khắt khe. Bên cạnh yếu tố về trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc, đạo đức nghề nghiệp và lòng yêu nghề của mỗi cá nhân là một yếu tố bắt buộc. Việt Hương chủ động tạo ra môi trường làm việc năng động, cởi mở và thực sự là một sân chơi cho tất cả thành viên.

Việt Hương quy tụ được nhiều chuyên gia, nhà khoa học có trình độ chuyên môn cao, là cơ sở để tạo ra các sản phẩm uy tín và chất lượng. Đội ngũ nghiên cứu của Việt Hương là tập hợp các Tiến sỹ, Thạc sỹ, Dược sỹ, Kỹ sư… được đào tạo bài bản về chuyên ngành ngành Khoa học/Công nghệ mỹ phẩm và các chuyên ngành liên quan như: Dược học; Hóa dược, Công nghệ hóa học; Công nghệ sinh học…

Các nhà nghiên cứu của Việt Hương luôn được tiếp cận với các kiến thức, công nghệ mới nhất về mỹ phẩm thông qua các chương trình đào tạo trong và ngoài nước; các workshop của các tập đoàn đa quốc gia về nguyên liệu mỹ phẩm.

Đội ngũ sản xuất và quản lý chất lượng của Việt Hương là các kỹ sư có kiến thức chuyên sâu về Công nghệ hóa học, được đào tạo bài bản về thao tác và quy trình sản xuất, kiểm tra chất lượng. Ngoài đào tạo về chuyên môn, toàn bộ đội ngũ của Việt Hương được tham gia các khóa huấn luyện Thực hành sản xuất tốt mỹ phẩm của Asean (cGMP-ASEAN), đảm bảo các sản phẩm sản xuất đạt yêu cầu chất lượng và bắt kịp xu thế của nền công nghiệp mỹ phẩm&làm đẹp thế giới.

CƠ SỞ HẠ TẦNG

Năm 2017, Việt Hương đã đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn cGMP-ASEAN với diện tích hơn 3000 m2 tại Cụm Công nghiệp làng nghề Tân Triều, thôn Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội với công suất thiết kế hơn 1,5 triệu tấn sản phẩm/năm, tổng mức đầu tư hơn 30 tỷ đồng.

Nhà máy có hệ thống nhà xưởng được thiết kế theo nguyên tắc một chiều, tuân thủ tiêu chuẩn cGMP-ASEAN. Nền nhà xưởng được trải sơn Epoxy; vách và trần nhà xưởng được xây dựng bằng vật liệu panel chịu nhiệt, được bo góc tròn giúp tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình vệ sinh và giữ vệ sinh khu vực phòng sạch. Hệ thống điều hòa thông gió được thiết kế theo tiêu chuẩn phòng sạch, tạo ra các khu vực với cấp độ sạch khác nhau giúp kiểm soát và ngăn ngừa nhiễm chéo trong quá trình sản xuất.

Nhà máy có 4 dây chuyền sản xuất cho từng nhóm sản phẩm riêng biệt với các thiết bị sản xuất hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến như: Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan… đảm bảo sản xuất các sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Đặc biệt, chúng tôi có bố trí phân xưởng với các thiết bị sản xuất phù hợp với các đơn hàng nhỏ, nhằm hỗ trợ các khách hàng bước chân vào kinh doanh mỹ phẩm lần đầu, khách hàng khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm với số vốn ít ỏi.

Dây chuyền làm son tự động
Ảnh 1: Dây chuyền làm son tự động (Nguồn: myphamviethuong.vn)

Hệ thống phòng kiểm nghiệm của Việt Hương được xây dựng bài bản, với các phòng thí nghiệm, trang thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các thiết bị kiểm nghiệm của chúng tôi là các trang thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới như: Hệ thống Quang phổ hấp thụ nguyên tử (Agilent 240ZAA, Agilent Technologies, Mỹ); hệ thống sắc ký lỏng hiệu năng cao (Agilent 1260 Infinity II, Agilent Technologies, Mỹ); hệ thống phòng kiểm nghiệm vi sinh theo tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp 2…

Phòng kiểm nghiệm thực phẩm và mỹ phẩm trực thuộc Trung tâm nghiên cứu thực phẩm và mỹ phẩm của Việt Hương Group đã được cấp chứng chỉ công nhận ISO/IEC 17025/2017 cho các lĩnh vực thử nghiệm hóa học và sinh học. Chúng tôi có thể tự kiểm tra chất lượng các sản phẩm mỹ phẩm với các chỉ tiêu theo Quy định quản lý mỹ phẩm hiện hành bao gồm: các chỉ tiêu kim loại nặng (Chì, Arsen, Thủy ngân) và các chỉ tiêu Vi sinh vật (Định lượng Vi sinh vật tổng số; định tính các vi khuẩn và nấm men gây bệnh (Pseudomonas aeruginosa and Staphylococcus aureus, Candida albicans).

Bên cạnh đó, trung tâm cũng đã xây dựng phương pháp để kiểm nghiệm các chất cấm trong mỹ phẩm như: 1 số chất Paraben hay các chất thuộc nhóm Corticosteroid (thường gọi Corticoid). Chúng tôi tự hào có đủ năng lực để nghiên cứu, sản xuất, kiểm nghiệm sản phẩm mỹ phẩm, đảm bảo sản phẩm sản xuất ra có chất lượng, an toàn và hiệu quả tối ưu.

Hệ thống quang phổ hấp thụ nguyên tử AAS
Ảnh 2: Hệ thống quang phổ hấp thụ nguyên tử AAS (Nguồn: myphamviethuong.vn)

Để chuẩn bị cho kế hoạch mở rộng sản xuất kinh doanh, Việt Hương đã lên phương án triển khai Nhà máy sản xuất mỹ phẩm giai đoạn 2 với Quy mô hơn 10 000 m2 tại Khu Công nghiệp VSIP – Bắc Ninh, dự kiến sẽ là 1 trong những nhà máy có Quy mô và công nghệ hiện đại hàng đầu Khu vực Đông Nam Á.

Hệ thống quản lý chất lượng

Chất lượng là khái niệm quen thuộc và đã trở thành yếu tố quyết định quan trọng trong thời đại ngày nay. Chất lượng chính là sự đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ cung cấp.  Tùy theo từng ngành nghề dịch vụ mà các tiêu chí, mức độ yêu cầu về chất lượng cũng khác nhau. Đối với ngành mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp được sử dụng trực tiếp lên cơ thể con người, nên dù bạn là nhà sản xuất, nhà phân phối hay người tiêu dùng thì tính hiệu quả và an toàn của sản phẩm đều rất quan trọng. 

Với vị thế là một nhà sản xuất, Việt Hương luôn coi trọng vấn đề đảm bảo và nâng cao chất lượng sản phẩm. Xây dựng chất lượng sản phẩm và dịch vụ chính là xây dưng uy tín lâu dài cho chính nhà sản xuất. 

Để đảm bảo sản phẩm tới tay người tiêu dùng đạt chất lượng tốt nhất, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng, Việt Hương đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng trong toàn bộ chuỗi dây chuyền sản xuất và các yếu tố liên quan. Hệ thống quản lý chất lượng sản xuất áp dụng tại Việt Hương được chứng nhận đạt chuẩn theo yêu cầu Hướng dẫn thực hành sản xuất tốt mỹ phẩm CGMP và ISO 22716 bởi tổ chức SGS – đơn vị kiểm định và chứng nhận hàng đầu thế giới, có trụ sở đặt tại Thụy Sỹ.

Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm (GMP) là để đảm bảo sản phẩm được sản xuất và kiểm tra chất lượng một cách thống nhất theo tiêu chuẩn chất lượng quy định. Nó liên quan đến tất cả các lĩnh vực sản xuất và kiểm tra chất lượng mỹ phẩm. Chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào chất lượng nguyên liệu ban đầu, quy trình sản xuất và kiểm tra chất lượng, nhà xưởng, trang thiết bị và nhân sự tham gia.

Việt Hương có một đội ngũ nhân sự đầy đủ, có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng và năng lực cần thiết đáp ứng với chức năng nhiệm vụ được giao, được đào tạo về chuyên môn, sự hiểu biết cũng như các thao tác sản xuất theo nguyên tắc của GMP. Việt Hương có sơ đồ tổ chức rõ ràng, các chức năng, nhiệm vụ được phân công cụ thể, trong đó bộ phận sản xuất và bộ phận quản lý chất lượng làm việc độc lập song song, không phụ thuộc, đảm bảo tính khách quan trong quá trình đánh giá và quyết định chất lượng tại các khâu sản xuất.

Hệ thống nhà xưởng được thiết kế, xây dựng và bảo trì phù hợp với các khu vực  sản xuất, hoàn thiện, lưu trữ, cấp phát… riêng biệt. Mỗi khu vực được phân loại theo cấp độ sạch khác nhau và được kiểm soát bởi hệ thống điều hòa không khí HVAC có trang bị màng lọc Hepa và hệ thống đèn UV khử khuẩn. Kế hợp với hệ thống Airshower, đèn diệt côn trùng, quy trình vệ sinh, thay đồ… sự tạp nhiễm từ môi trường hay sự nhiễm chéo giữa các khu vực trong nhà máy luôn được kiểm soát. Các trang thiết bị sản xuất và kiểm tra chất lượng được bảo dưỡng và hiệu chuẩn định kỳ nhằm đảm bảo sự ổn định của quá trình sản xuất và sự chính xác của quá trình kiểm tra chất lượng.

Quá trình kiểm soát chất lượng được tiến hành song song với mỗi khâu sản xuất, bắt đầu từ khâu chuẩn bị nguyên vật liệu đầu vào tới khi xuất hàng ra khỏi nhà máy. Đến với Việt Hương, khách hàng được hỗ trợ tư vấn duyệt thông tin thiết kế bao bì sản phẩm phù hợp với các hướng dẫn quy định của cơ quan chức năng. Các bao bì trực tiếp và gián tiếp đều được bộ phận quản lý chất lượng kiểm tra đầu vào, đảm bảo thỏa mãn các yêu cầu đề ra ban đầu: nội dung, màu sắc, chất liệu, độ kín, khả năng sử dụng của bao bì phù hợp với dạng sản phẩm…

Tất cả các nguyên liệu sử dụng sản xuất tại Việt Hương đều được xây dựng tiêu chuẩn phù hợp cho sản xuất mỹ phẩm. Nguyên liệu nhập về được kiểm soát chặt chẽ từ việc kiểm tra các tài liệu chất lượng từ nhà sản xuất tới việc áp dụng các phương pháp kiểm tra thực nghiệm, đảm bảo nguyên liệu đạt yêu cầu so với tiêu chuẩn ban đầu trước khi quyết định nhập kho sử dụng. Các thông số về nhiệt độ và độ ẩm tại các phòng lưu trữ nguyên liệu hay bán thành phẩm đều được theo dõi và điều chỉnh thường xuyên nhằm đảm bảo điều kiện lưu trữ thích hợp nhất. Bên cạnh quá trình kiểm soát nguyên liệu đầu vào thì hệ thống xử lý nước RO tại Việt Hương cũng được vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng và kiểm tra chất lượng thường xuyên, đảm bảo chất lượng nước sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn nước ăn uống.

Quá trình sản xuất và hoàn thiện đều được nhân viên QC giám sát và lấy mẫu kiểm tra, đánh giá ở các khâu trước khi có quyết định chấp thuận chuyển qua khâu tiếp theo. Việc lấy mẫu đánh giá kiểm tra chất lượng sản phẩm được thực hiện theo đúng các chỉ tiêu về tiêu chuẩn cơ sở sản phẩm đã xây dựng và phù hợp với các Quy định quản lý mỹ phẩm hiện hành.

Kiểm tra chỉ tiêu vi sinh mẫu sản phẩm
Ảnh 3: Kiểm tra chỉ tiêu vi sinh mẫu sản phẩm (Nguồn: internet)

Quá trình kiểm soát chất lượng trong các khâu sản xuất giúp phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn trong quá trình sản xuất, qua đó giúp xác định, tìm ra nguyên nhân và khắc phục những điểm không phù hợp gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Quá trình kiểm soát giúp đảm bảo quy trình sản xuất hoạt động chính xác, tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng đúng theo tiêu chuẩn sản phẩm.

Thông tin về quá trình kiểm soát chất lượng tại các khâu sản xuất được lưu giữ cùng với các hồ sơ ghi chép về hoạt động vệ sinh, bảo trì, bảo quản, kiểm tra chất lượng và các vấn đề phát sinh (nếu có), tạo nên hệ thống hồ sơ khái quát toàn bộ lịch sử của mỗi lô sản phẩm. Hồ sơ này được sử dụng để truy xuất và xem xét đối với các khiếu nại hay vấn đề phát sinh có thể có sau khi xuất hàng.

Ngoài các đợt kiểm tra, đánh giá định kỳ của chuyên gia SGS hay các cơ quan chức năng, hoạt động thanh tra nội bộ cũng được Việt Hương tiến hành thường xuyên. Quá trình thanh tra nội bộ được thực hiện bởi ban GMP nhằm phát hiện và khắc phục các điểm chưa phù hợp trong quá trình sản xuất, giúp nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm.

Hệ thống quản lý chất lượng áp dụng tại Việt Hương nhằm mục đích tối đa hóa chất lượng của sản phẩm, mang lại sản phẩm có giá trị tốt nhất tới tay người tiêu dùng. Việc lựa chọn đơn vị gia công có áp dụng quy trình kiểm soát chất lượng tốt sẽ giúp khách hàng yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu cho sự thành công của mọi doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm.

Trung tâm nghiên cứu và kiểm nghiệm mỹ phẩm

Trung tâm Nghiên cứu Thực phẩm và Mỹ phẩm được thành lập ngày 21/07/2017 theo quyết định số C-22/2017/ĐK-KH&CN của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội. Trung tâm được hình thành là kết quả từ ý chí và nguyện vọng của Ban lãnh đạo Việt Hương Group và Việt Hương cosmetics về viêc xây dựng một đơn vị nghiên cứu, kiểm nghiệm mỹ phẩm bài bản tiên phong ở Việt Nam.

Trung tâm có đội ngũ các nhà khoa học là các Tiến sỹ, Thạc sỹ, Dược sỹ, Kỹ sư được đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành Khoa học/công nghệ mỹ phẩm và các chuyên ngành liên quan như Dược học, Hóa học, Công nghệ sinh học… Nhiều chuyên gia của chúng tôi đã có kinh nghiệm học tập và nghiên cứu lâu năm tại các Viện nghiên cứu, Trường đại học lớn ở trong nước như Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Việt Nam), Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (Việt Nam) hay các Viện Hàn lâm, Trường đại học uy tín của nước ngoài như: Trường Đại học Greenwich (Vương quốc Anh); Viện nghiên cứu Y dược học Barcelona – Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia – CSIC (Tây Ban Nha)

Các nhà nghiên cứu của chúng tôi thường xuyên được đào tạo và tiếp cận những kiến thức, công nghệ mới nhất về mỹ phẩm và chăm sóc sắc đẹp, là tiền đề để tạo ra những sản phẩm mới không chỉ chất lượng cao mà còn độc đáo, bắt kịp xu thế của thị trường.

Trung tâm có hệ thống phòng thí nghiệm, trang thiết bị thí nghiệm hiện đại và đồng bộ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu nghiên cứu và kiểm nghiệm mỹ phẩm theo quy định hiện hành.

 • Hệ thống đồng hóa, hệ thống khuấy trộn quy mô phòng thí nghiệm: phục vụ cho công việc làm mẫu thí nghiệm.
 • Hệ thống sản xuất Pilot: phục vụ cho việc thử nghiệm nâng quy mô sản xuất, từ quy mô phòng thí nghiệm đến quy mô công nghiệp.
 • Hệ thống tủ vi khí hậu: phục vụ công tác nghiên cứu, theo dõi độ ổn định sản phẩm.
 • Hệ thống máy ly tâm: kiểm tra sự hình thành của nhũ tương; sản phẩm dạng chất hoạt động bề mặt, giúp nghiên cứu độ ổn định của sản phẩm.
 • Máy đo độ dẫn điện: đo, kiểm tra sự hình thành của nhũ tương Dầu/Nước hay Nước/Dầu.
 • Hệ thống kính hiển vi: Kiểm tra kích thước hạt, sự phân bố của hạt nhũ tương.
 • Hệ thống máy đo độ nhớt, lưu biến: Kiểm tra đặc tính lưu biến và độ nhớt của sản phẩm.
 • Hệ thống sắc ký lỏng hiệu năng cao: phân tích hàm lượng hoạt chất, chất cấm có trong sản phẩm mỹ phẩm.
 • Hệ thống quang phổ hấp thụ nguyên tử: phân tích các chỉ tiêu kim loại nặng trong mỹ phẩm như Chì, Arsen, Thủy ngân…
 • Hệ thống phòng kiểm nghiệm vi sinh: nghiên cứu khả năng bảo quản của sản phẩm đối với vi sinh vật; kiểm nghiệm sản phẩm.
 • Hệ thống máy quang phổ tử ngoại khả kiến (UV-VIS): đo, kiểm tra sự thay đổi về màu của sản phẩm; đo chỉ số chống nắng SPF in vitro của sản phẩm chống nắng.
 • Hệ thống bình hút chân không: Kiểm tra độ kín của bao bì mỹ phẩm.
 • Các thiết bị phân tích, xử lý mẫu cơ bản khác: Máy đo pH, đo tỷ trọng, hệ thống tách chiết pha rắn…
Hệ thống sắc ký lỏng hiệu nặng cao HPLC
Ảnh 4: Hệ thống sắc ký lỏng hiệu nặng cao HPLC (Nguồn: myphamviethuong.vn)

Với tiềm lực về đội ngũ nhân sự, trang thiết bị nghiên cứu cũng như các phương pháp nghiên cứu, kiểm nghiệm đã thiết lập; Phòng thí nghiệm Thực phẩm và Mỹ phẩm của Trung tâm được Văn phòng công nhận chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng chỉ công nhận ISO/IEC 17025-2017 cho các lĩnh vực thử nghiệm Hóa học và Sinh học đối với nền mẫu mỹ phẩm và thực phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Lễ đón nhận chứng chỉ iso 17025
Ảnh 5: Trung tâm nghiên cứu của Việt Hương đón nhận chứng chỉ ISO/IEC 17025 từ Văn phòng công nhận chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ (Nguồn: myphamviethuong.vn)

Trung tâm luôn không ngừng nỗ lực, nghiên cứu để tạo ra những sản phẩm mỹ phẩm an toàn, ổn định, chất lượng và bắt kịp xu thế của thị trường, đóng góp 1 phần không nhỏ vào sự phát triển của Việt Hương Group cũng như sự thành công của khách hàng.