Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

A. HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG CÁC THỦ TỤC PHÁP LÝ

Song song với dịch vụ gia công mỹ phẩm, Mỹ phẩm Việt Hương còn hỗ trợ khách hàng đăng ký các thủ tục pháp lý như: làm hồ sơ “Công bố mỹ phẩm”, ‘’Đăng Ký Giấy Phép Quảng Cáo’’,… một cách nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi về mặt pháp lý để các thương hiệu mỹ phẩm đưa sản phẩm mỹ phẩm lưu thông ra thị trường.

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

Công Bố mỹ phẩm là gì? Có cần thiết không?

Theo văn bản quy định về quản lý mỹ phẩm của Bộ Y Tế, tất cả các sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước đều phải được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp Số Công Bố. Chứng nhận sản phẩm mỹ phẩm đã được tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm lưu thông ra thị trường. Đồng thời tổ chức, cá nhân đó phải đảm bảo sản phẩm của mình an toàn, hiệu quả và ổn định chất lượng.

Tất cả các sản phẩm mỹ phẩm lưu thông khi chưa được sự cho phép của cơ quan nhà nước đều là vi phạm pháp luật, sẽ bị kiểm tra, thu hồi hàng hóa, đình chỉ kinh doanh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Vì vậy, hồ sơ Công Bố mỹ phẩm là thủ tục bắt buộc phải đăng kí với cơ quan chức năng để doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân được phép kinh doanh và lưu hành mỹ phẩm trên thị trường Việt Nam.

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
Ảnh 1: Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Đăng ký hồ sơ Công Bố mỹ phẩm ở đâu? Lệ phí Công Bố là bao nhiêu? 

 • Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước: có thể đến Sở Y Tế tỉnh/Thành Phố để tiến hành thủ tục đăng ký Công Bố.
 • Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: cơ quan tiến hành thủ tục đăng ký Công Bố mỹ phẩm là Cục quản lý Dược – Bộ Y Tế.
 • Lệ phí Công Bố được thực hiện theo quy định hiện hành.

Hồ sơ Công Bố mỹ phẩm yêu cầu các giấy tờ gì?

 • Phiếu Công Bố mỹ phẩm lập theo biểu mẫu (mỗi sản phẩm 2 bản), kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu Công Bố).
 • Bản sao công chứng giấy phép Đăng Ký Kinh Doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.
 • Giấy giới thiệu + Giấy ủy quyền của đơn vị chịu trách nhiện đưa sản phẩm ra thị trường ủy quyền cho nhà sản xuất làm thủ tục đăng ký và nhận hồ sơ công bố.

Đăng kí hồ sơ Công Bố bao nhiêu ngày và Công Bố có hiệu lực bao lâu?

 • Thời gian đăng ký khoảng 10-15 ngày từ khi có bản duyệt nội dung Công Bố.
 • Công bố có hiệu lực 5 năm kể từ ngày được cơ quan có thẩm quyền cấp. + Trong thời hạn 5 năm, nếu tổ chức cá nhân chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm ra thị trường có thay đổi thông tin như: Địa chỉ đăng ký kinh doanh, Người đại diện pháp luật…thì cần làm bổ sung đăng ký thay đổi nội dung công bố. + Sau thời hạn 5 năm, nếu tổ chức, cá nhân vẫn tiếp tục lưu hành sản phẩm này ra trên thị trường, cần tiến hành đăng ký xin cấp lạ số công  bố mới, trước khi công bố cũ hết hiệu lực.

ĐĂNG KÝ GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

 • Giống như Hồ sơ Công Bố mỹ phẩm, hồ sơ đăng ký Quảng cáo mỹ phẩm cũng vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu Công Bố là giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp phép cho sản phẩm được lưu thông trên thị trường, thì Giấy Phép Quảng Cáo là giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho phép tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phép quảng cáo, giới thiệu, đăng tải hình ảnh, video về sản phẩm trên các phương tiện như: Báo chí, truyền hình, website, các trang mạng xã hội hay hội thảo, sự kiên….
 • Nội dung quảng cáo phải có đầy đủ thông tin về sản phẩm và phải chuẩn xác theo đúng nội dung đăng ký. Các trường hợp vi phạm về đăng ký quảng cáo sẽ bị cơ quan chức năng thanh tra và xử phạt hành chính, tịch thu hàng hóa…
 • Chúng tôi hỗ trợ khách hàng thủ tục đăng ký Giấy Phép Quảng Cáo đúng chuẩn theo quy định của pháp luật hiện hành, tiết kiệm thời gian và chi phí giấy tờ.
Giấy xác nhận nội dung quảng cáo
Ảnh 2: Giấy xác nhận nội dung quảng cáo

Không chỉ hỗ trợ khách hàng đăng ký Hồ Sơ Công Bố và đăng ký Giấy Phép Quảng Cáo, chúng tôi còn tư vấn, hỗ trợ khách hàng các thủ tục như: đăng ký mã vạch, đăng ký bảo hộ thương hiệu…nhanh nhất, chuẩn nhất theo quy định.

B. HỖ TRỢ LỰA CHỌN, THIẾT KẾ, CHỈNH SỬA BAO BÌ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ TƯ VẤN LỰA CHỌN BAO BÌ

Tư vấn bao bì theo yêu cầu của khách hàng

 • Tùy thuôc vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn những dạng bao bì phù hợp. Khách hàng mong muốn thời gian ra hàng nhanh thì lựa chọn những bao bì có sẵn trong nước,không phải đặt từ nước ngoài, thời gian sản xuất nhanh hơn
 • Dựa vào phân khúc khách hàng để tư vấn những bao bì cao cấp hay trung bình. Bao bì đẹp phải đặt sản xuất riêng từ nước ngoài về, thời gian đặt hàng lâu hơn.

Tư vấn bao bì phù hợp với sản phẩm

 • Mỗi sản phẩm khác nhau đều có những đặc tính, tính chất khác nhau. Việc lựa chọn bao bì phù hợp không chỉ nhằm mục đích thuận tiện cho việc sử dụng, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm; mà còn nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm sau khi ra thị trường.
 • Ví dụ: đối với các loại serum và chiết xuất, nên dùng các loại chai thủy tinh tối màu, có nắp bóp và ống thủy tinh hút serum. Còn các loại kem thì dùng hũ hoặc tuýp, dạng lỏng và gel thì phù hợp với bao bì dạng xịt hoặc chai có vòi nhấn….

Tư vấn lựa chọn bao bì phong phú, đa dạng phù hợp với xu thế của thị trường

 • Nắm được các xu thế của thị trường mỹ phẩm, chúng tôi sẽ tư vấn các loại bao bì đẹp nhất, mới nhất được ưa chuộng dùng trong mỹ phẩm Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan…

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG THIẾT KẾ LOGO, BAO BÌ SẢN PHẨM

 • Bao bì, tem, nhãn không chỉ có chức năng bao bọc sản phẩm, mà còn là yếu tố quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu.
 • Mỗi thương hiệu mỹ phẩm khác nhau sẽ có những câu chuyện thương hiệu riêng, ý tưởng thiết kế bao bì (bố cục, màu sắc, hình ảnh) phải truyền tải được thông điệp của nhãn hàng đến người tiêu dùng
 • Thiết kế bao bì ấn tượng thể hiện tâm huyết của nhãn hàng và sự chuyên nghiệp. Đồng thời gây ấn tượng mạnh thu hút khách hàng, góp phần tạo niềm tin với sản phẩm
 • Bao bì bắt mắt, ấn tượng cũng góp phần tăng thêm tính cạnh tranh của sản phẩm giữa các thương hiệu mỹ phẩm
 • Thấu hiểu những điều này. Chúng tôi luôn cố gắng tìm tòi và học hỏi, hỗ trợ thiết kế cho khách hàng những bao bì đẹp nhất, hoàn hảo nhất dựa trên mong muốn và ý tưởng thiết kế của khách hàng.

HỖ TRỢ CHỈNH SỬA NỘI DUNG BAO BÌ PHÙ HỢP VỚI QUY ĐỊNH

Không chỉ hỗ trợ khách hàng thiết kế bao bì. Chúng tôi còn hỗ trợ chỉnh sửa nội dung bao bì khách hàng tự thiết kế.

 • Bao bì sản phẩm đẹp rất quan trọng nhưng chưa đủ, bao bì phải chuẩn quy định. Nội dung thiết kế, in ấn trên bao bì cũng vô cùng quan trọng, đó là điều kiện để sản phẩm mỹ phẩm được lưu thông trên thị trường thuận lợi, không bị cơ quan chức năng thanh tra.
 • Nội dung và hình thức bao bì ghi trong luật quy định quản lý mỹ phẩm rất rõ ràng. Mọi thông tin liên quan đến sản phẩm bắt buộc phải ghi theo nội dung công bố và tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành.

Vì vậy, trước khi đặt in ấn bao bì, chúng tôi luôn yêu cầu khách hàng gửi bản thiết kế để duyệt nội dung chuẩn theo nội dung công bố, tránh những lỗi liên quan đến bao bì trong quá trình hàng hóa lưu thông trên thị trường.

CÁC DỊCH VỤ HỖ TRỢ KHÁC

HỖ TRỢ TƯ VẤN SẢN PHẨM HOTTREND, ĐỘC ĐÁO

1.Tư vấn sản phẩm hottrend, độc đáo

 • Kinh tế phát triển, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của con người ngày càng cao, nhiều xu hướng mỹ phẩm mới, sản phẩm độc đáo ra đời gây sức hút mạnh đối với người tiêu dùng.
 • Chúng tôi luôn nỗ lực đổi mới, đặt ra câu hỏi “loại mỹ phẩm nào đang được ưa chuộng và trở thành xu hướng trong năm tới?”, bắt kịp xu thế mỹ phẩm, tạo ra những sản phẩm mới cho khách hàng.
 •  Trong những năm gần đây, nhu cầu mỹ phẩm chăm sóc và phục hồi da rất cao; xu hướng thiên về các loại mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, các loại chiết xuất, tinh dầu…; các dòng sản phẩm dịu nhẹ, an toàn ngày càng được ưa chuộng và mang lại hiệu quả rõ rệt.

2. Tư vấn gia công sản phẩm phù hợp theo mùa

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành gia công mỹ phẩm, chúng tôi hiểu và nắm bắt được tầm quan trọng của việc phân phối mỹ phẩm theo mùa mang lại không chỉ lợi ích kinh kế cho các nhãn hàng mà còn là yếu tố giúp cho các sản phẩm được da dạng, phong phú hơn, khai thác hết tiền năng của thị trường mỹ phẩm.

Ví dụ: mùa thu đông các sản phẩm được ưa chuộng và dễ phân phối là các dòng mỹ phẩm makeup: Son, Phấn nước, BB, CC cushion… hay các sản phẩm dưỡng ẩm chăm sóc da mặt và body…Mùa hè, các sản phẩm bảo vệ da, chống nắng, dưỡng trắng, tắm trắng được ưa chuộng….

Đối với các thương hiệu mới, nhãn hàng mới, chúng tôi luôn cân đối để tư vấn gia công các sản phẩm phù hợp, dễ bán. Dựa vào nhu cầu của khách hàng kênh phân phối để tư vấn sản phẩm key, dễ cạnh tranh….

3. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng nhiều dịch vụ khác

 • Hỗ trợ đào tạo kiến thức sản phẩm, gửi slide đào tạo, giới thiệu sản phẩm, hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF).
 • Hỗ trợ quay phim, chụp ảnh trong quá trình sản xuất đóng gói.
 • Hỗ trợ tư vấn khách hàng về chiến lược marketing, phân phối hàng hóa.
 • Hỗ trợ thuê Kols, chuyên gia đào tạo.
Có thể bạn quan tâm
5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *