Gia công kem chống nắng phổ rộng – Bảo vệ da toàn diện

Gia công kem chống nắng đang là xu thế đang được ưa chuộng ngày nay. Các sản phẩm chống nắng nói chung hay kem chống nắng nói riêng từ lâu đã trở thành người bạn đồng hành của không chỉ các chị em mà là tất cả mọi người. Với khả năng bảo vệ da tuyệt vời trước ánh sáng có hại, kem chống nắng được coi là chìa khóa thần kỳ giúp mang lại một làn da khỏe mạnh và tươi trẻ. Do đó sẽ thật là đáng tiếc nếu như các đơn vị kinh doanh mỹ phẩm không lựa chọn gia công mặt hàng này.

TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG MỖI NGÀY?

Ánh nắng mặt trời chứa nhiều Tia cực tím (tia UV) bao gổm tia UVA, UVB và UVC. Trong số đó, tia UVC bị phản chiếu lại bởi tầng Ozone, còn tia UVA và UVB có thể xuyên qua tầng Ozone và gây tác động đến mọi sinh vật trên trái đất trong đó có con người.

Tia UVA chiếm tới 95% bức xạ UV đến trái đất, có khả năng xuyên thấu qua cả kính, xuyên sâu tới tận lớp hạ bì của da. Đây là nguyên nhân tạo ra các gốc tự do có khả năng gây tổn thương da, tăng cường hoạt tính của enzyme thủy phân collagen và elastyl, gây ra sự thiếu hụt nghiêm trọng của các protein cấu trúc chủ yếu của da. Do đó, tia UVA được coi là nguyên nhân chính gây ra các tác động lão hóa ánh sáng (photoaging), nếp nhăn và đốm đồi mồi. Ngoài ra, tia UVA cũng đã được chứng minh là có tác động đến ADN và gây ung thư da.

Tia UVB chiếm một tỷ lệ nhỏ hơn (3,5%) và không có khả năng xuyên thấu qua kính nhưng thậm chí có thể có hại hơn tia UVA nhiều, bởi chúng chứa mức năng lượng cao hơn, là nguyên nhân chính gây cháy nắng và tổn thương ADN. Tia UVB cho thấy khả năng gây tổn thương ADN mạnh hơn, được cho là nguyên nhân gây ra hầu hết các bệnh ung thư da, đồng thời cũng có tác động đến sự thay đổi sắc tố da và gây lão hóa da.

Do những tác hại của tia UVA và UVB, các biện pháp bảo vệ làn da trong đó có sử dụng kem chống nắng là hết sức cần thiết.

Tác động chủ yếu của các loại tia UV trong ánh sáng mặt trời
Ảnh 1: Tác động chủ yếu của các loại tia UV trong ánh sáng mặt trời

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA KEM CHỐNG NẮNG

Việc chống nắng liên quan đến cả các yếu tố bảo vệ chính và yếu tố bảo vệ thứ cấp. Yếu tố bảo vệ chính là các hoạt chất chống nắng; chúng bao gồm các hàng rào vật lý giúp phản xạ và phân tán ánh sáng và các hàng rào hóa học giúp hấp thụ ánh sáng.

Cơ chế hoạt động của các hoạt chất chống nắng (yếu tố bảo vệ chính)
Ảnh 2: Cơ chế hoạt động của các hoạt chất chống nắng
(yếu tố bảo vệ chính) (Nguồn: Internet)

Các yếu tố thứ cấp bao gồm chất chống oxy hóa, chất dưỡng ẩm, thúc đẩy phục hồi da để giúp hạn chế tổn thương da. Các chất chống oxy hóa giúp xử lý các gốc tự do (tác nhân gây tổn thương mạnh đến cấu trúc da) sinh ra bởi tác động của tia UV.

Yếu tố bảo vệ thứ cấp
Ảnh 3: Yếu tố bảo vệ thứ cấp (Nguồn: internet)

PHÂN LOẠI KEM CHỐNG NẮNG

Dựa vào thành phần hoạt chất chống nắng, kem chống nắng được chia thành Kem chống nắng vật lý, kem chống nắng hóa học và kem chống nắng kết hợp chống nắng vật lý và hóa học

Kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng vật lý sử dụng các hoạt chất chống nắng vật lý như TiO2, ZnO. Do đó, nó có ưu điểm là an toàn, phù hợp với mọi loại da kể cả trẻ em và những người có làn da nhạy cảm. Ngoài ra, các hoạt chất chống nắng vật lý hoạt động theo cơ chế phản xạ, tán xạ ánh sáng nên không bị biến đổi, mất tác dụng theo thời gian.

Tuy nhiên, để có được chỉ số SPF cao, kem phải sử dụng hàm lượng bột TiO2, ZnO rất lớn. Điều này không chỉ làm tăng giá thành của kem chống nắng mà còn làm cho da nâng tông lên rất nhiều đồng thời dễ gây bít tắc lỗ chân lông nếu không được vệ sinh da kỹ càng

Kem chống nắng hóa học

Kem chống nắng hóa học sử dụng các hoạt chất chống nắng hóa học như Ethylhexyl methoxycinnamate, Avobenzone, Octocrylene… Các hoạt chất này khi kết hợp với nhau cho chỉ số SPF rất cao, chống UVA rất tốt. Cũng chính vì thế mà giá thành của kem chống nắng hóa học sẽ rẻ hơn nhiều so với kem chống nắng vật lý. Một ưu điểm khác của kem chống nắng hóa học là có kết cấu mỏng nhẹ nên ít khả năng gây bí tắc lỗ chân lông.

Tuy nhiên, kem chống nắng hóa học lại lộ một số nhược điểm nhất định. Mỗi một phân tử chất chống nắng hóa học sau khi hấp thụ bức xạ UV sẽ không còn tác dụng bảo vệ làm cho hiệu quả chống nắng không được dài lâu. Do đó, muốn bảo vệ da tối ưu, việc thoa kém chống nắng nhiều lần trong ngày là cần thiết. Ngoài ra, một số hoạt chất chống nắng hóa học được cho là nhạy cảm, có khả năng thâm nhập và gây kích ứng da

Kem chống nắng kết hợp chống nắng vật lý và hóa học.

Nhiều sản phẩm chống nắng hiện nay có sự kết hợp cả chất chống nắng vật lý và hóa học để cho hiệu quả chống nắng toàn diện. Khi sử dụng kết hợp như vậy, hàm lượng hoạt chất chống nắng hóa học và vật lý đều được sử dụng ít hơn so với khi sử dụng riêng lẻ. Điều này giúp mang lại hiệu quả chống nắng cao; giảm thiểu tình trạng kích ứng và giá thành sản phẩm cũng hợp lý hơn.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách

Lựa chọn kem chống nắng

Để đạt hiệu quả chống nắng tối ưu, việc lựa chọn đúng loại kem chống nắng có vai trò hàng đầu. Trước khi lựa chọn kem chống nắng cho mình, cần lưu ý 1 số yếu tố sau:

(1) Xem xét sự phù hợp của kem chống nắng với làn da. Nếu da của mình thuộc nhóm da nhạy cảm, cần cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng khi sử dụng các loại kem chống nắng hóa học.

(2) Xem xét phổ tác dụng của sản phẩm chống nắng. Một sản phẩm chống nắng hoàn hảo phải có tác dụng bảo vệ da khỏi cả bức xạ UVA và UVB.

Khả năng bảo vệ da trước các bức xạ UVB được biểu thị bởi chỉ số SPF (sun protection factor). Chỉ số SPF càng cao thì khả năng bảo vệ da khỏi tia UVB càng hiệu quả. Tuy nhiên, khả năng bảo vệ của các kem chống nắng với các chỉ số SPF khác nhau thường không có nhiều khác biệt. 

Ví dụ: kem chống nắng có giá trị SPF 15 có khả năng ngăn chặn 93% tia UVB, trong khi kem chống nắng có chỉ số SPF 50 cũng chỉ ngăn chặn được 98% tia UVB. Thực tế, sử dụng sản phẩm kem chống nắng của chỉ số SPF khoảng 30 là phù hợp vì sản phẩm này giúp ngăn chặn được 97% bức xạ UVB, đồng thời có giá cả phải chăng hơn nhiều so với các sản phẩm được quảng cáo có SPF > 50.

Khả năng bảo vệ của kem chống nắng trước tia UVA được biểu thị qua chỉ số PA. Nên lựa chọn kem chống nắng có PA ++ trở lên để có thể có được hiệu quả chống nắng.

(3) Xem xét khả năng chống trôi của sản phẩm. Với điều kiện công sở, ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, môi trường bên ngoài, sử dụng sản  phẩm chống trôi nhẹ, sẽ giúp da thoáng và dễ chịu hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp da hay tiết mồ hôi, đi tắm biển, bơi lội hay tam gia các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, kem chống nắng có khả năng chống trôi tốt sẽ có hiệu quả bảo vệ tốt hơn.

Thứ tự của kem chống nắng trong quy trình chăm sóc da hàng ngày

Kem chống nắng luôn là bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da ban ngày. Bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào được thoa lên trên lớp kem chống nắng đều làm giảm hiệu quả chống nắng.

Thời điểm sử dụng kem

Cần thoa kem trước khi đi ra ngoài từ 15-30 phút. Điều này sẽ giúp kem ổn định trên da, giúp mang lại hiệu quả chống nắng cần thiết.

Lượng kem cần thiết được sử dụng

Lượng kem cần thiết để bảo vệ da là khoảng 2mg/m2. Trung bình thể tích da mặt là khoảng 600cm2. Do đó, để sử dụng cho mặt, mỗi người cần khoảng 1,2 g để đạt được hiệu quả bảo vệ như khuyến cáo trên bao bì sản phẩm.

Tần suất sử dụng kem

Kem chống nắng, nhất là kem chống nắng hóa học hoặc kem chống nắng có khả năng chống trôi thấp thường chỉ có tác dụng trong một thời gian nhất định. Do đó, cần thoa lại kem thường xuyên.

Kem chống nắng cần được sử dụng hàng ngày, ngay cả khi không ra ngoài trời thường xuyên. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tác hại của ánh nắng mặt trời bắt đầu ngay từ phút đầu tiên làn da không được bảo vệ tiếp xúc với ánh sáng ban ngày – không phải ánh sáng mặt trời mà là ánh sáng ban ngày. Ngoài ra, các sản phẩm điện tử như điện thoại, màn hình tivi, máy tính cũng có thể tạo ra tia UV gây tổn thương da.

Sử dụng kết hợp với mỹ phẩm chống oxy hóa

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khả năng bảo vệ làn da được tăng cường thêm khi thoa sản phẩm (thường là serum) giàu chất chống oxy hóa trước kem chống nắng. Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da khỏi các gốc tự do sinh ra từ những tia UV vượt qua hàng rào bảo vệ của kem chống nắng.

Tẩy trang thật sạch sau một ngày sử dụng kem

Kem chống nắng thường có khả năng chống trôi. Do đó, giống như các sản phẩm make up, không thể loại bỏ được nếu chỉ rửa mặt thông thường. Việc tẩy trang sẽ giúp làm sạch đi lớp kem này, tránh hiện tượng bí tắc lỗ chân lông, gây mụn cho da.  

Việt Hương gia công kem chống nắng với nhiều ưu điểm nổi bật

Để gia công kem chống nắng với công thức tối ưu nhất, Việt Hương đầu tư phần mềm tính toán SPF chuyên dụng của Thuỵ Sĩ phục vụ cho việc nghiên cứu một cách bài bản, từ việc lựa chọn nguyên liệu đến xây dựng công thức, kiểm tra độ ổn định, kiểm tra độ an toàn, hiệu quả. Từ đó tối ưu hoá cao nhất tính năng chống nắng cũng như độ thân thiện của sản phẩm.

Thành phần chống nắng là những nguyên liệu an toàn, thân thiện với làn da như TiO2, ZnO với kích thước nano, Ethylhexyl methoxycinnamate… cho khả năng bảo vệ tối ưu.

Bên cạnh các hoạt chất chống nắng, công thức chống nắng của Việt Hương còn bổ sung các thành phần như vitamin E, chiết xuất dương xỉ, vitamin B5…. giúp chống oxy hóa, hỗ trợ bảo vệ và phục hồi da.

Cuối cùng, sản phẩm phải trải qua một loạt kiểm tra bao gồm: kiểm tra độ ổn định, kiểm tra an toàn, đo lường chỉ số SPF, PA trước khi đưa ra thị trường. Việc đánh giá và kiểm tra chất lượng kỹ càng giúp các sản phẩm kem chống nắng của Việt Hương có hiệu quả, an toàn và có độ tin cậy cao.

Lý do khiến Việt Hương trở thành nhà sản xuất kem chống nắng hàng đầu

Quy trình sản xuất kem chống nắng được kiểm soát chặt chẽ

Việt Hương có bề dày lịch sử trong việc gia công mỹ phẩm với quy trình sản xuất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn cGMP – ASEAN giúp tạo ra các sản phẩm mỹ phẩm an toàn và ưu việt, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của thị trường.

Quy trình sản xuất mỗi sản phẩm bao gồm nhiều bước, được kiểm soát bởi các kỹ sư có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong ngành. Nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. Luôn luôn tuân theo quy trình đạt chuẩn đã được phê duyệt và có thể khái quát hoá theo các bước sau:

 1. Bước 1: Lên lệnh sản xuất
 2. Bước 2: Kiểm tra tình trạng tồn kho nguyên liệu, vật tư bao bì..
 3. Bước 3: Kiểm tra chất lượng nguyên liệu, vật tư bao bì. Nếu đạt thì tiến hành bước tiếp theo.
 4. Bước 4: Lên lịch sản xuất.
 5. Bước 5: Chuẩn bị thiết bị, nhân lực (sản xuất và kiểm tra, giám sát) phục vụ sản xuất.
 6. Bước 6: Pha chế sản phẩm theo quy trình sản xuất gốc đã ban hành.
 7. Bước 7: Kiểm tra chất lượng bán thành phẩm. Nếu đạt thì tiến hành bước tiếp theo.
 8. Bước 8: Chiết rót bán thành phẩm
 9. Bước 9: Đóng gói cấp 2 và hoàn thiện sản phẩm
 10. Bước 10: Kiểm tra chất lượng thành phẩm. Nếu đạt thì tiến hành bước tiếp theo.
 11. Bước 11: Nhập kho thành phẩm.
 12. Bước 12: Xuất kho và giao hàng.

Mỗi một công đoạn đều có những quy trình, hướng dẫn cụ thể; mọi nhân viên tham gia vào quá trình sản xuất đều phải tuân thủ để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như năng suất cao nhất.

Đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao

Với phương châm luôn đặt uy tín lên hàng đầu, lấy uy tín làm giá trị cốt lõi, Việt Hương luôn chú trọng đầu tư vào yếu tố con người. Việt Hương đã thu hút và xây dựng một đội ngũ nhân sự chất lượng cao là các tiến sỹ, thạc sỹ, dược sỹ, kỹ sư, cử nhân chuyên ngành dược, hóa học, hóa dược, công nghệ sinh học… được đào tạo bài bản, chuyên sâu về nghiên cứu mỹ phẩm. Bên cạnh đó, công ty cũng không ngừng học hỏi, tiếp nhận chuyển giao công nghệ từ các đối tác nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan để mở rộng quy mô sản xuất cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm.

Dịch vụ hỗ trợ đa dạng

Với bề dày lâu năm về kinh nghiệm gia công mỹ phẩm, Việt Hương thấu hiểu những khó khăn, thuận lợi mà khách hàng thường gặp phải trong quá trình xây dựng thương hiệu cho riêng mình. Từ những kinh nghiệm làm việc, hỗ trợ với cho nhiều khách hàng lâu năm, chúng tôi luôn có dịch vụ hỗ trợ đa dạng, trọn gói và hiệu quả tốt nhất cho các công ty hay cá nhân mới khởi nghiệp.

Quý khách không còn phải lo ngại các vấn đề về:

 • Thủ tục pháp lý: công bố mỹ phẩm, đăng ký giấy phép quảng cáo, đăng ký mã vạch, đăng ký bảo hộ thương hiệu
 • Bao bì và thiết kế nhãn mác sản phẩm.
 • Tìm hiểu về các sản phẩm theo xu thế của thị trường, sản phẩm độc đáo, nổi bật theo mùa.
 • Chiến lược marketing, phân phối hàng hoá.

Ngoài ra còn rất nhiều dịch vụ khác quý khách sẽ được hỗ trợ trực tiếp nhanh nhất, chuẩn nhất theo quy định.

Việt Hương với tiềm lực của đội ngũ nghiên cứu và sản xuất mỹ phẩm chuyên nghiệp, luôn tạo ra các công thức sản phẩm mới, độc quyền theo nhu cầu của quý khách hàng, là bệ phóng để khách hàng tiến sâu vào thị trường mỹ phẩm.

Bạn đã sẵn sàng sở hữu một sản phẩm đánh bật đối thủ trên thị trường

Nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia xây dựng thương hiệu và phát triển sản phẩm ngay hôm nay