8+ Lời khuyên về cách đàm phán giá với nhà cung cấp cực hay

Cách đàm phán giá với nhà cung cấp là vấn đề cần thiết và nên được xem trọng trong quá trình kinh doanh. Bởi đây là một bước quan trọng để quyết định được giá cả cũng như biên lợi nhuận sau cùng của sản phẩm trong doanh nghiệp. Nhưng không phải ai cũng biết cách đàm phán giảm giá với nhà cung cấp một cách tốt nhất, nhất là những doanh nghiệp mới khởi nghiệp.

Cách đàm phán giá với nhà cung cấp
Cách đàm phán giá với nhà cung cấp (Nguồn: myphamviethuong.vn)

Tại sao nên đàm phán giá với nhà cung cấp 

Trên thị trường hiện nay có rất ít doanh nghiệp lớn nào có thể vận hành mà không cần nhập tới nguyên liệu, sản phẩm… của doanh nghiệp khác. Chuỗi cung ứng kể trên luôn hoạt động trơn tru khi có những nhà đàm phán tài ba. Một trong những việc mà doanh nghiệp cần đàm phán khôn khéo nhất đó là đàm phán giá với nhà cung cấp. 

Đàm phán với giá nhà cung cấp là một trong những bước quan trọng đối với bất kì đơn vị doanh nghiệp nào. Đây là bước quyết định giá của thành phẩm tiếp theo mà công ty, doanh nghiệp của bạn sản xuất hoặc phân phối. Tất nhiên điều này cũng quyết định đến doanh thu, lợi nhuận của công ty, doanh nghiệp của bạn. 

8+ Cách đàm phán giá với nhà cung cấp dễ dàng thành công

Để có được mức giá tốt nhất thì người làm việc trực tiếp với đối tác đừng bỏ qua những cách đàm phán giảm giá với nhà cung cấp cực hữu ích sau đây:

Đàm phán dựa trên mức giá của đối thủ

Khi bắt tay với một nhà cung cấp mới, để có một mức giá hợp lý để có thể đi đường dài là vô cùng cần thiết. Tất nhiên doanh nghiệp sẽ lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm, nguồn nguyên liệu có chất lượng tuyệt vời với mức giá tốt nhất. Thế nhưng, không phải con đường nào cũng bằng phẳng và suôn sẻ. Đề cập và lấy ví dụ về một nhà cung cấp khác với mức giá mềm hơn nhà cung cấp mà bạn đang hợp tác có thể là một cách thức để nhà cung cấp bạn nhắm tới cho bạn một mức giá tốt hơn. Thế nhưng, đây là một cách đàm phán giảm giá với nhà cung cấp tương đối nhạy cảm, bạn phải cực kỳ khéo léo để không ảnh hưởng tới “cảm xúc” của đôi bên.

Bổ sung nhiều giá trị hơn thay vì giảm giá trực tiếp

 Một cách đàm phán giá với nhà cung cấp để đi đến cái kết “đẹp” khác đó là đàm phán thêm giá trị. Thay vì giảm một mức giá lớn so với thương lượng ban đầu, người đàm phán giá có thể lựa chọn cách “gợi mở” các giá trị đi kèm của nhà cung cấp dành cho doanh nghiệp khi mua sản phẩm, nguyên liệu để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn có lợi trong thương vụ mua bán này. Ví dụ như là chia tiền trả sản phẩm, nguyên liệu từ nhà cung cấp theo đợt, mua 10 tặng 1…

Mang lại giá trị cho nhà cung cấp cũng như giảm thiểu rủi ro nhất có thể

Đến 99% nhà cung cấp sẽ có thiện cảm với doanh nghiệp nếu như doanh nghiệp “show” ra được lợi ích khi họ bắt tay với doanh nghiệp đó. Nhà đàm phán nên biết cách gợi mở những giá trị mà doanh nghiệp mang lại cho nhà cung cấp ngoài các giao dịch mua bán thông thường cũng như các doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro do nhà cung cấp đó. Từ đó việc thương lượng về giá cũng như dễ dàng hơn. 

Xác định rõ ràng nhu cầu của công ty

Tại sao cần xác định rõ nhu cầu cần được xem xét trước khi tiến hành đàm phán giá, bởi khi bạn đi khảo thị trường và biết được nhà cung cấp đáp ứng được mặt hàng với mức giá mà mình có thể chấp nhận được thì để tránh trường hợp chèo kéo các sản phẩm đi kèm. Lúc này bạn cần nắm rất rõ tình hình các mặt hàng dự kiến, mặt hàng đã có tại công ty, nếu nhớ được giá hoặc chuẩn bị sẵn bảng giá đi kèm thì sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Đôi khi mức giá cho dòng hàng này đáp ứng đúng mong muốn của bạn nhưng các mặt hàng kèm khác đôi khi bị chênh lên ít nhiều.

Tạo được ấn tượng xuyên suốt trong quá trình đàm phán

Ấn tượng ban đầu khi đàm phán tưởng chừng là yếu tố nhỏ nhưng lại có tác động không hề nhỏ chút nào. Chắc hẳn đã có những lúc bạn nhận xét về một người nào đó sau lần gặp đầu tiên, có thể là khen hay chê hay đánh giá không tốt thì vô hình chung những điều đó sẽ gián tiếp tác động cách bạn xử lý khi phải gặp mặt lần hai hay lần ba. Một người ba hoa, khôn lỏi và quá tính toán thiệt hơn chắc chắn bạn sẽ không muốn kết hợp làm việc rồi.

Luôn tạo ấn tượng tốt khi trò chuyện và đàm phán
Luôn tạo ấn tượng tốt khi trò chuyện và đàm phán (Nguồn: myphamviethuong.vn)

Vì thế trước khi đến buổi đàm phán bạn cần tạo được ấn tượng tốt nhất có thể để mọi việc suôn sẻ về lâu về dài. Có 4 phương diện mà bạn cần phải chú ý sau đây: lịch sự, khiêm tốn và hạn chế khoe khoang, biết lắng nghe và giữ tinh thần làm việc win win đôi bên đều có lợi.

Đàm phán cần kiên trì và kiên nhẫn

Phải nhớ luôn kiên nhẫn trong mọi vấn đề khi diễn ra cuộc đàm phán. Bởi dù xét ở khía cạnh nào thì bạn vẫn đang là người “nhờ vả” họ nhiều hơn. Kiên trì trao đổi, dựa vào các phương án bạn đã tính toán trước, tránh việc đi đàm phán mà không chuẩn bị trước một cái gì cả. Không bao giờ để cảm xúc xen vào cuộc đàm phán, cần phải hiểu rằng đây là sự thương lượng để đôi bên đều có lợi không phải một cuộc tranh luận hơn thua.

Xác định trước các phương án

Có 2 vấn đề bạn cần phải dự đoán và đưa ra các phương án trước khi tiến hành đàm phán. Thứ 1 là dự đoán các trường hợp đàm phán không thành công, bao gồm các lý do mà bạn có thể nghĩ ra và đi kèm các hướng giải quyết. Thứ 2 là bạn cần đưa ra các phương án mà chấp nhận được sau khi kết thúc buổi đàm phán, đặt mức độ ưu tiên dựa trên giá trị tối đa mà bạn có thể nhận được.

Xác định các điều khoản hợp đồng rõ ràng

Khi đã đàm phán thành công thì bạn cần tiến hành kí kết hợp đồng làm việc với các điều khoản rõ ràng, tránh việc thay đổi một cách đột ngột có chủ ý và hạn chế nhiều rủi ro liên quan khác mà bạn khó có thể lường trước được trong tương lai. Không nóng vội kí kết ngay tại buổi đàm phán, một số bạn có tâm lý “tránh đêm dài lắm mộng” mà sẵn sàng ký ngay lập tức, lúc này cần bình tĩnh và về nhà xem xét thật kĩ các điều khoản, đôi khi một số chỗ câu từ không rõ ràng cũng ảnh hưởng sau này.

Trên đây là các lời khuyên dựa trên kinh nghiệm thực tế của Việt Hương về cách đàm phán giá với nhà cung cấp, chúc bạn kinh doanh thành công và đạt được thoả thuận phù hợp nhất cho công ty mình! Nếu bạn đang chưa biết kinh doanh gì thì có thể xem xét dịch vụ gia công mỹ phẩm tại Việt Hương nhé, chúng tôi có chính sách tốt, hỗ trợ tối đa cho quý khách, hợp đồng đầy đủ rõ ràng và trách nhiệm trong công việc, tìm hiểu thêm tại đây.

Đánh giá bài viết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *