15+ Câu nói nổi tiếng của Steve Jobs truyền động lực cực hay

Steve Jobs tên đầy đủ là Steven Paul Jobs. Người ta biết đến ông là một nhân vật tầm cỡ trong thế giới công nghệ. Ông chính là người đồng sáng lập, chủ tịch và là cựu tổng giám đốc điều hành của hãng Apple. Trước đó ông đã giữ vị trí tổng giám đốc điều hành của xưởng phim hoạt hình Pixar, mộ trong những thành viên ban giám đốc công ty Walt Disney. Lối sống và phong cách giản dị và những câu nói truyền động lực mạnh mẽ đã khiến nhân loại luôn nhớ về ông. Sau đây là những câu nói nổi tiếng của Steve Jobs

Những câu nói nổi tiếng của Steve Jobs
Những câu nói nổi tiếng của Steve Jobs (Nguồn: myphamviethuong.vn)

Câu nói nổi tiếng của Steve Jobs về sự phát triển bản thân

Steve Jobs là tấm gương truyền động lực cho thế hệ trẻ ngày nay (Nguồn:myphamviethuong.vn)

Bài viết xin được phép đề cập những câu nói nổi tiếng của Steve Jobs về chủ đề phát triển bản thân đó là:

“Stay Hungry, Stay Foolish”

Tạm dịch: Hãy luôn khát khao, hãy cứ khờ dại. 

Đây được xem là câu nói quen thuộc và cực kỳ nổi tiếng của Steve Jobs, xuất hiện trong mọi bài viết về Steve Jobs những câu nói bất hủ. Câu nói xuất hiện trong buổi lễ Tốt nghiệp tại Trường Đại Học Stanford năm 2005 của Steve Jobs. Stay Hungry có nghĩa bản thân phải có ước mơ và hoài bão. Chính những điều này mới tạo ra sự khác biệt, đổi mới trong cuộc sống để tạo những điều đẹp đẽ hơn, tốt đẹp hơn cho chính bản thân và xã hội. Stay Foolish hãy cứ dại khờ để ít khi hoài nghi về con đường mình đang đi, để chúng ta dám mạo hiểm, dám ước mơ và dám sống đúng với đam mê của bản thân.

“Keep looking. Don’t settle”

Tạm dịch: “Hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng bỏ cuộc”

Một câu nói nổi tiếng của Steve Jobs dành cho mọi lứa tuổi, mọi giới tính. Trái đất luôn vận hành và con người cũng luôn cần vận hành cùng với trái đất và vạn vật. Bạn nên luôn luôn tìm kiếm những điều bạn mà khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và phát triển cho bản thân, đừng bao giờ từ bỏ vì chắc chắn bạn xứng đáng có một cuộc sống tốt hơn. 

“Don’t let the noise of others’ opinions drown out your own inner voice”.

Tạm dịch: “Hãy đừng để những ý kiến của bất cứ ai mà làm mất đi tiếng nói từ trái tim”

Tiếp tục nằm trong những câu nói hay của Steve Jobs bằng tiếng Anh tại Trường Đại Học Stanford năm 2005. Bất cứ ai cũng có ý nghĩ và quyết định riêng của bản thân, thế nhưng chúng ta rất dễ bị xao động bởi các ý kiến của những người xung quanh. Thế nhưng, việc kiên quyết và tin tưởng với bản thân là thứ cực kỳ quan trọng để giúp bản thân tự tin và dễ dàng đi được đích đến mà bạn mong muốn.

“Older people sit down and ask “What is it?”, but the boy asks “What can I do with it?”

Tạm dịch: “Người già thì ngồi xuống và hỏi “Đây là cái gì?”, nhưng chàng trai thì lại hỏi “Tôi có thể làm gì với nó?””

Tiếp tục là một là một những câu nói hay của Steve Jobs bằng tiếng Anh để cổ động giới trẻ. Người trẻ càng cần trở nên tinh tế, sáng tạo với bất cứ một sản phẩm, sự vật, sự việc trong cuộc sống. Đây là điều thực sự cần thiết để con người và xã hội ngày càng phát triển. 

Câu nói nổi tiếng của Steve Jobs về sáng tạo và doanh nghiệp

Steve Jobs là thiên tài khởi nghiệp sáng tạo (Nguồn: myphamviethuong.vn)

Bài viết xin được phép đề cập những câu nói nổi tiếng của Steve Jobs về chủ đề sáng tạo và doanh nghiệp đó là:

“Great things in business are never done by one person, they’re done by a team of people”

Tạm dịch: Những điều tuyệt vời trong công việc kinh doanh sẽ không bao giờ được thực hiện bởi một người mà chúng sẽ đến từ cả một tập thể.

Câu nói trên là một trong những câu nói hay của Steve Job trong “60 Minutes” năm 2003. Câu này không chỉ dành cho bất cứ ai có vị thế trong tập thể mà còn dành cho tất cả mọi người. Điều tốt đẹp là điều mà ai cũng mong muốn, thế nhưng hầu như mọi điều tốt đẹp sẽ trở nên hoàn hảo và trọn vẹn nhất nếu như có sự góp sức của mọi người trong tập thể. 

“Innovation distinguishes between a leader and a follower”

Tạm dịch: “Sự sáng tạo phân biệt giữa người đi đầu và kẻ theo sau”

Không thể phủ nhận được sự thành công của Apple nằm ở sự sáng tạo của sản phẩm. Đây là một trong những câu nói hay của Steve Jobs mà cực kỳ nhiều người biết đến. Steve Jobs không chỉ dừng lại ở tầm nhìn về công nghệ mà còn là tầm nhìn trong thiết kế để cho ra dòng sản phẩm Apple.

Câu nói nổi tiếng của Steve Jobs về thời gian và cuộc sống

Bài viết xin được phép đề cập những câu nói nổi tiếng của Steve Jobs về chủ đề thời gian và cuộc sống đó là:

“My favorite things in life don’t cost any money. It’s really clear that the most precious resource we all have is time”

Tạm dịch: Những thứ mà tôi yêu thích trong cuộc sống đều không tốn bất kỳ khoản tiền nào. Rõ ràng điều giá trị nhất mà chúng ta có là thời gian.

Một thứ vô giá mà ai cũng có đó là thời gian. Thời gian của mỗi người có thể tạo ra vật chất, giá trị tinh thần đều khác nhau. Chúng ta nên nỗ lực với từng giây phút mà chúng ta có thể không phải nuối tiếc bởi thời gian là tài sản quý giá mà không ai trên thế giới này có thể lấy lại được.

“The only way to be truly satisfied is to do what you believe is great work”

Tạm dịch là cách duy nhất để cảm thấy hài lòng với bản thân là làm những việc mà bạn cho rằng chúng là vĩ đại.

Mỗi người sinh ra sẽ có một số phận riêng,hoài bão riêng, mong ước riêng. thế nên thật khó để áp đặt rằng người này phải làm cái gì để trở nên thành công và đáng tự hào. Sự hài lòng của bản thân mới là quan trọng nhất và sự hài lòng đấy xuất phát từ những điều bạn xem là vĩ đại trong cuộc sống ví dụ như khởi nghiệp, thiện nguyện hay làm một bà mẹ tốt. 

“Sometimes life hits you in the head with a brick. Don’t lose faith”

Tạm dịch: “Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin”

Không phải “người nổi tiếng” nhưng bạn có thể dễ bị rơi gạch đá vào đầu đó bởi sự thất bại hay sai lầm nào đó, có thể không ảnh hưởng tới cuộc sống hoặc bị trì trích, khiển trạch hoặc thậm chí trả giá. Nhìn chung thật khó để kiếm một ai đó không có thất bại trong cuộc đời về mọi mặt. Thế nhưng, việc nhìn lại vào thất bại là điều nên làm để tiếp tục đứng dậy, sửa sai và đi tiếp bạn có thể thành công, hạnh phúc trong tương lai, quan trọng là có niềm tin đi tiếp hay không!

Đánh giá bài viết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *