Dịch vụ kiểm nghiệm mỹ phẩm – Trung tâm nghiên cứu FCR

Việt Hương Group thành lập trung tâm nghiên cứu thực phẩm và mỹ phẩm FCR  cung cấp dịch vụ kiểm nghiệm mỹ phẩm. Xác định chất lượng mỹ phẩm bao gồm nguyên liệu, bán thành phẩm hay các sản phẩm mỹ phẩm hoàn thiện mà khách hàng gửi tới để kiểm tra, đánh giá chất lượng.

Dịch vụ kiểm nghiệm mỹ phẩm
Ảnh 1: Dịch vụ kiểm nghiệm mỹ phẩm (Nguồn ảnh: internet)

Tại sao phải kiểm nghiệm mỹ phẩm

 • Theo “Thông tư 06/2011/TT-BYT” của Bộ Y tế Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm là 1 thành phần bắt buộc của hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm (hồ sơ PIF).
 • Theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ,tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường sẽ bị phạt từ 30.000.000 đến 40.000.000 triệu đồng cho hành vi kinh doanh mỹ phẩm không có hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF) theo quy định. Do đó việc kiểm nghiệm mỹ phẩm là bắt buộc đối với các tổ chức, cơ sở kinh doanh mặt hàng này.
 • Kiểm nghiệm mỹ phẩm giúp cá nhân, tổ chức đánh giá được hàm lượng kim loại nặng như; thủy ngân, chì, asen, các chỉ tiêu vi sinh vật…. có nằm trong giới hạn an toàn cho phép.
 • Kiểm nghiệm mỹ phẩm giúp kiểm tra sản phẩm có chứa các chất cấm như corticoid, paraben.v.v. an toàn hay không.
 • Kiểm nghiệm mỹ phẩm giúp đánh giá chất lượng sản phẩm có bổ sung hóa chất, chất nguy hại gây tác dụng không mong muốn có trong mỹ phẩm.
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm từ  trung tâm kiểm nghiệm được công nhận ISO17025  là căn cứ pháp lý, là minh chứng để quảng bá, khẳng định chất lượng của sản phẩm.
Lễ đón nhận chứng chỉ iso 17025
Ảnh 2: Lễ đón nhận chứng chỉ iso 17025 (Nguồn ảnh: myphamviethuong.vn)

Các chất kiểm nghiệm trong mỹ phẩm

Kiểm nghiệm theo quy định của Thông tư 06/2011/TT-BYT

– Theo quy định của Bộ Y tế,  Phiếu kiểm nghiệm Mỹ phẩm bao gồm các chỉ tiêu bắt buộc kiểm nghiệm, phải được Phòng kiểm nghiệm có chưng chỉ ISO/IEC 17025 thử nghiệm. Các chỉ tiêu như kim loại nặng, vi sinh vật phải được Văn phòng Công nhận BoA chứng nhận phù hơn theo ISO 17025 thì được sử dụng dấu Vilas theo luật định.

– Các sản phẩm mỹ phẩm kiểm nghiệm tại FCR:  Serum collagen, mặt nạ thải độc, tẩy da chết, son, mặt nạ bột, dung dịch vệ sinh, kem chống nắng, serum mụn, kem mụn, dung dịch tắm trắng, dầu gội, dầu xả, xịt khoáng, serum dưỡng tóc, son dưỡng, kem face, kem body, Toner, kem dưỡng, tắm trắng…

Các chỉ tiêu bắt buộc phải kiểm nghiệm

 • Nhóm vi sinh vật; C.albicans; S.aureus; P.aeruginosa…
 • Nhóm kim loại nặng; chì, thủy ngân, asen, cadimi
 • Nhóm chất cấm corticoid; betamethasone, triamcinolone acetonide, hydrocortisone acetate…
 • Chất hạn chế sử dụng làparaben; Isopropylparaben, Isobutylparaben, phenylparaben, benzylparaben và pentylparaben….
 • Nhóm các hóa chất, hoạt chất hạn chế sử dụng khác.
 • Các hoạt chất khác theo yêu cầu NSX.

=> Thời gian trả kết quả FCR cam kết từ 2-10 ngày

Hướng dẫn gửi mẫu kiểm nghiệm

  1. Chuẩn bị mẫu gửi kiểm nghiệm
   – Mẫu đựng trong bao bì sạch, kín, không bị rò rỉ.
   – Khối lượng mẫu:
      + Mẫu phân tích vi sinh: 1 đơn vị mẫu riêng, khối lượng 45 – 200 g
      + Mẫu phân tích hóa lý: 1 đơn vị mẫu riêng, khối lượng 45 – 200 g
   Tùy bản chất hay loại mẫu và chỉ tiêu cần phân tích mà lượng mẫu cần thiết có thể thay đổi, liên hệ trực tiếp bộ phận nhận mẫu – Trung tâm FCR để được tư vấn chi tiết.
   – Gửi mẫu trực tiếp tại Trung tâm FCR hoặc qua đường bưu điện nếu ở xa.
  2. Thời gian trả kết quả
   – Tùy thuộc chỉ tiêu kiểm nghiệm và số lượng mẫu gửi đến, yêu cầu của khác hàng (phân tích thường, nhanh hoặc gấp) thời gian phân tích có sự thay đổi từ 2- 10 ngày làm việc. Trung bình có kết quả phân tích sau 7 ngày làm việc.
   – Liên hệ trực tiếp bộ phận Nhận mẫu – Trung tâm FCR để được tư vấn cụ thể.
  3. Lưu mẫu
   Nếu khách hàng có nhu cầu lưu mẫu, trung tâm FCR sẽ lưu mẫu thêm 10 ngày tính từ ngày trả kết quả. Để lưu mẫu khách hàng vui lòng cung câp thêm 1 đơn vị mẫu.
  4. Trả mẫu
   Trường hợp khách hàng có yêu cầu trả lại mẫu sau khi thử nghiệm thì sau khi phân tích, mẫu sẽ được giao trả cùng với kết quả thử nghiệm cho khách hàng.

Tại sao lựa chọn dịch vụ kiểm nghiệm FCR

 • FCR cam kết trả kết quả thử nghiệm từ 2 – 10 ngày.
 • Theo quy định của Bộ Y tế,  Phiếu kiểm nghiệm Mỹ phẩm bao gồm các chỉ tiêu như; chì, asen, thủy ngân, vi sinh vật phải được Phòng kiểm nghiệm đạt ISO/IEC 17025 thử nghiệm. (bắt buộc phải có dấu Vilas)
 • FCR là tổ chức tiên phong và duy nhất của Việt Nam có hệ thống phòng thử nghiệm chuyên về Mỹ phẩm, các chỉ tiêu bắt buộc kiểm nghiệm về Mỹ phẩm được công nhận phù hợp theo ISO/IEC 17025:2005 cho hoạt động thử nghiệm. Hợp đồng tên sản phẩm
 • Phòng kiểm nghiệm FCR được cấp giấy chứng nhận về hoạt động thử nghiệm của Bộ KHCN.
 • Năng lực thử nghiệm của FCR được thừa nhận rộng rãi trên thế giới thông qua dấu hiệu công nhận ILAC-APLAC MRA trên phiếu kết quả thử nghiệm.
 • FCR là thành viên của Hiệp hội Công nhận Phòng thí nghiệm Quốc tế ILAC, công nhận đủ năng lực theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005. Yêu cầu chung về năng lực của phòng thử nghiệm.
 • Dịch vụ kiểm nghiệm tại FCR; nhanh, thuận tiện, tiết kiệm chi phí
Chứng chỉ công nhận ISO/IEC 17025
Ảnh 3: Chứng chỉ công nhận ISO/IEC 17025 (Nguồn ảnh: myphamviethuong.vn)

Đánh giá bài viết

3 thoughts on “Dịch vụ kiểm nghiệm mỹ phẩm – Trung tâm nghiên cứu FCR”

 1. gửi trung tâm kiểm nghiệm,
  Bên mình muốn kiểm nghiệm và định lượng % các chất sau Sodium laureth sulfate , Cocamidopropyl betaine , Cocamide MEA, Lauric acid, Palmitic acid và Myristic acid trong mẫu thử sữa tắm. Bên mình có dịch vụ này không ah?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *