Quy trình gia công mỹ phẩm trọn gói chi tiết nhất tại Việt Hương

Quy trình gia công mỹ phẩm chi tiết sẽ giúp cho công ty gia công dễ dàng kiểm soát xử lý lỗi trong toàn bộ quá trình. Không chỉ tập trung vào sản phẩm, Việt Hương còn quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng, một quy trình chi tiết đảm bảo giảm thiểu mọi rủi ro không mong muốn cũng như kịp thời giải quyết vấn đề nhanh chóng nhất.

Quy trình gia công mỹ phẩm tại Việt Hương
Ảnh 1: Quy trình gia công mỹ phẩm tại Việt Hương (Nguồn: myphamviethuong.vn)

1. Khách hàng đưa yêu cầu:
Khách hàng đưa yêu cầu: Dạng sản phẩm (kem, serum…); công dụng của sản phẩm (làm trắng, chống lão hóa, trị nám…); thành phần đặc biệt; số lượng đơn hàng+ dung tích dự kiến, dạng bao bì cho sản phẩm; tiến độ đưa sản phẩm ra thị trường.

2. Tư vấn và thống nhất yêu cầu:
Từ những yêu cầu của khách hàng, Việt Hương sẽ tư vấn để khách hàng lựa chọn được dạng sản phẩm, thành phần chính, bao bì; phân khúc SP phù hợp với đối tượng người tiêu dùng và kênh bán hàng cuả KH. 

3. Nghiên cứu và phát triển sản phẩm:
Việt Hương tiến hành nghiên cứu làm mẫu sản phẩm theo yêu cầu và thông tin đã tư vấn với KH: thiết kế công thức; làm mẫu; đánh giá chất lượng, cảm quan sản phẩm; độ ổn định, và độ an toàn của sản phẩm.
Thời gian của quá trình nghiên cứu, phát triển sản phẩm phụ thuộc vào từng sản phẩm/loại sản phẩm khách hàng yêu cầu. Với sản phẩm dựa trên các Quy trình sẵn có, thời gian nghiên cứu có thể được rút ngắn (0-2 tuần); với các sản phẩm mới hoàn toàn thì thời gian nghiên cứu sẽ dài hơn (từ 2-6 tháng, tùy thuộc vào từng loại sản phẩm).

Nghiên cứu và phát triển là bước quan trọng của quy trình gia công mỹ phẩm
Ảnh 2: Nghiên cứu và phát triển là bước quan trọng của quy trình gia công mỹ phẩm (Nguồn: myphamviethuong.vn)

4. Khách hàng kiểm tra, dùng thử sản phẩm mẫu:
Sau khi nghiên cứu và làm xong mẫu thử, Việt Hương sẽ gửi mẫu cho khách hàng đánh giá, thử nghiệm. Quá trình này sẽ được thực hiện và điều chỉnh (nếu có) cho đến khi khách hàng xác nhận đồng ý lựa chọn mẫu cho sản xuất.

5. Ký hợp đồng và chuẩn bị đơn hàng:
Sau khi xác nhận mẫu thử, khách hàng và Việt Hương sẽ tiến hành ký hợp đồng, đặt cọc để lên đơn hàng.Ngay khi hợp đồng được ký kết và lên đơn, Việt Hương tiến hành chuẩn bị hồ sơ công bố và hồ sơ PIF của sản phẩm. Đồng thời, vật tư, nguyên liệu để phục vụ cho đơn hàng cũng được chuẩn bị để đảm bảo tiến độ nhanh nhất có thể.

6. Sản xuất và kiểm tra chất lượng:
Quá trình sản xuất được thực hiện sau khi có đủ vật tư, nguyên liệu. Toàn bộ quá trình sản xuất được thực hiện theo Quy trình thao tác chuẩn và tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc thực hành sản xuất tốt mỹ phẩm (cGMP-ASEAN). Sau quá trình sản xuất, sản phẩm sẽ được kiểm tra chất lượng: chỉ những sản phẩm đạt tiêu chuẩn cơ sở của nhà sản xuất và đảm bảo chất lượng theo Quy định của luật quản lý mỹ phẩm hiện hành mới được phép xuất xưởng.

7. Giao hàng và gửi hồ sơ:
Khi có xác nhận thanh toán Đơn hàng, Việt Hương sẽ tiến hành giao hàng và hồ sơ cho khách hàng. Quy trình vận chuyển hàng hóa được Việt Hương kiểm soát để tránh những sự cố không đáng tiếc, ảnh hưởng đến tiến độ đơn hàng. Khách hàng có trách nhiệm kiểm tra về số lượng và chất lượng sản phẩm được giao và xác nhận vào biên bản giao nhận khi nhận hàng hóa.

8. Bảo hành sản phẩm:
Việt Hương cam kết sản phẩm đảm bảo chất lượng trong thời hạn sử dụng. Các khiếu nại liên quan đến sản phẩm đều ghi nhận và được xử lý theo Quy định trong Hợp đồng và có Quy trình giải quyết cụ thể. Mọi bất thường về chất lượng sản phẩm (nếu có) do lỗi của nhà sản xuất đều được khắc phục triệt để và xử lý thỏa đáng nhằm đảm bảo tối đa lợi ích cho khách hàng cũng như giữ uy tín của Việt Hương.

Có thể bạn quan tâm

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *