5 Cách giảm quầng thâm mắt tại nhà thích hợp cho người thức khuya

Đối với những bạn hay thức khuya để cày phim, đọc truyện, công việc,…thì 5 cách giảm quầng thâm mắt tại nhà dưới đây là giải pháp cứu cánh cho khuôn mặt tối tăm của bạn.

Cách giảm quầng thâm mắt tại nh
Ảnh 1: Cách giảm quầng thâm mắt tại nhà (Nguồn ảnh: internet)

Đắp mặt nạ dưới mắt bằng dưa chuột

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt dưa chuột thành từng lát và đắp vào mắt. Bạn nên làm lạnh dưa chuột trong tủ lạnh trước khi dùng, đắp trong khoảng 20 phút và sử dụng vào mỗi buổi tối sẽ dần cải thiện quầng thâm mắt của bạn. Các chất trong dưa chuột như vitamin C giúp chống oxy hoá, giảm quầng thâm dưới mắt.

Xem thêm: 5 Lợi ích của vitamin C cho làn da đẹp hơn

Sử dụng thìa ướp lạnh giảm quầng thâm mắt tại nhà

Cách này khá thông dụng và được nhiều bạn áp dụng, trước khi đi ngủ bạn đặt một cái thìa sạch trong tủ lạnh  để có thể dùng vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Phương pháp này rất dễ làm, bạn chỉ cần dùng thìa nén vùng da quanh mắt, sử dụng hằng ngày sẽ giảm quầng thâm.

Sử dụng túi trà đắp quanh mắt

Đối với những bạn thích uống trà thì có thể tiện sử dụng túi trà đã được ủ và còn ấm để đắp vùng da dưới mắt trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Công thức đơn giản này bạn có thể sử dụng thường xuyên hoặc mỗi tuần một lần sẽ giúp giảm quầng thâm mắt tại nhà mà không hề tốn kém.

Uống nước ép cà chua mỗi sáng

Một cách khác để giảm quầng thâm mắt tại nhà là uống nước ép cà chua mỗi buổi sáng, hoặc nếu bạn không thích cà chua bạn có thể sử dụng nước ép cà rốt. Cả hai loại nước uống đều chứa carotene giúp loại bỏ dấu hiệu mệt mỏi dưới mắt của bạn.

Nước ép cà chua giảm quầng thâm mắt tại nhà hiệu quả
Ảnh 2: Nước ép cà chua giảm quầng thâm mắt tại nhà hiệu quả (Nguồn ảnh: internet)

Sử dụng kem dưỡng mắt

Sử dụng kem dưỡng mắt là bước dưỡng mà chị em hay quên nhất. Do đó mỗi khi bạn chăm sóc da của mình thì đừng quên sử dụng các loại kem mắt nữa nhé. Bạn cũng chú ý lựa chọn kem dưỡng mắt phù hợp với da, vùng mắt rất nhạy cảm cho nên cũng chọn sản phẩm đảm bảo an toàn và bạn hoàn toàn có thể sử dụng hằng ngày.

Bạn có thể thấy các giải pháp giảm quầng thâm mắt tại nhà rất quen thuộc bởi sử dụng nguyên liệu và công cụ ngay tại nhà của bạn. Một số cách trên có thể yêu cầu khoảng thời gian nhất định để có kết quả rõ ràng. Do đó bạn cần nghiêm túc thực hiện thường xuyên và chắc chắn sẽ làm giảm quầng thầm của bạn.

5/5 - (2 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *