BB Cream và CC Cream là gì? Loại nào phù hợp với bạn?

BB Cream và CC Cream là gì? Bạn đã dùng thử bao giờ chưa? Sản phẩm này có tác dụng như thế nào đối với da mặt? Hôm nay Việt Hương cung cấp cho bạn thông tin rõ ràng về kem bb và cc khác nhau như thế nào, cách sử dụng và bạn có cần thiết phải mua cả 2 sản phẩm.

BB Cream và CC Cream là gì
Ảnh 1: BB Cream và CC Cream là gì (Nguồn: internet)

BB Cream là gì?

Kem BB ban đầu được bác sĩ da liễu sử dụng, chỉ định cho các trường hợp bệnh nhân trải qua quá trình điều trị da bằng laser. BB Cream sẽ giúp che lại các vết nhăn, vết sẹo sau khi điều trị. Đây là nơi ra đời cái tên BB Cream, BB có nghĩa là ” Blemish Balm”, một loại kem để che các vết sẹo trên da. Nhưng khi sản phẩm này du nhập thị trường Mỹ thì được đổi tên thành “Beauty Balms”.

Hiện nay BB Cream là một loại mà các nàng đều tin dùng từ rất lâu và được sản xuất trước CC Cream. BB Cream cũng có tính chất tương tự như kem nền nhưng trong BB có các thành phần bảo vệ tốt hơn cho làn da như chống nắng, che mụn và tàn nhang rất hiệu quả. Tuy nhiên BB Cream có những bảng màu riêng, cho nên bạn cần lựa chọn màu phù hợp, không chú ý thì sau khi sử dụng sẽ có thể làm xỉn màu da khuôn mặt của bạn.

Ưu điểm và nhược điểm của Kem BB

Ưu điểm của việc sử dụng BB Cream là bạn không phải thêm một lớp lót ở phía dưới nữa. Bởi vì BB Cream có chức năng như một kem nền, không cần nhiều lớp mà vẫn tạo được cảm giác tự nhiên. Như đã nói ở trên kem BB che khuyết điểm tốt và hiệu quả. 

Về nhược điểm của BB Cream,  vì đây là loại kem nên có vẻ khó tránh khỏi có cảm giác một chút dính. BB Cream cũng có màu sắc đậm hơn nên nếu bạn có làn da trắng sau khi sử dụng có thể làm xỉn màu da khuôn mặt của bạn, do đó bạn cần xem các bảng màu và lựa chọn màu phù hợp nhất.

CC Cream là gì?

CC Cream được phát triển từ BB Cream có tên đầy đủ là “Color Control Cream”. có thể hiểu là kem kiểm soát màu sắc. Chính vì vậy tính năng chính của CC Cream là làm sáng màu da, làm trắng và mịn màng hơn. Về khả năng phủ thì kem cc có kết cấu lỏng nên mức độ che khuyết điểm cũng nhẹ hơn so với BB Cream.

Ảnh thực tế CC Cream
Ảnh 2: Ảnh thực tế CC Cream

Ưu và nhược điểm của kem CC

Ưu điểm của việc sử dụng kem CC là làn da của bạn trông đẹp hơn. Vì kem BB có màu tối hơn và kem CC có màu trắng sáng hơn nên có thể che được vùng da không đều màu, dễ dàng tán nhẹ sang xung quanh và tạo cảm giác tự nhiên sau khi trang điểm. CC Cream cũng có tác dụng dưỡng ẩm, chống oxy hoá và phù hợp ngay cả với người da khô.

Nhược điểm của CC Cream là che khuyết điểm yếu. Trong trường hợp các loại CC Cream không hoàn toàn che phủ được thì bạn nên thoa trước một lớp kem dưỡng  sau đó mới sử dụng CC Cream.

Khi nào thì sử dụng BB Cream và CC Cream?

Qua chia sẻ bên trên Việt Hương tin rằng bạn đã hiểu được BB Cream và CC Cream là gì và những ưu nhược điểm của hai loại kem này. Vậy làm thế nào để sử dụng một cách hiệu quả? Cùng tham khảo thêm với Việt Hương nhé.

Sử dụng theo từng trường hợp

Các loại kem BB và kem CC được sử dụng riêng tuỳ thuộc vào thời điểm bạn trang điểm. Giả sử khi bạn đang gấp và không có nhiều thời gian trang điểm thì lựa kem BB là tối ưu nhất bởi có tính năng một kem nền, tiết kiệm thời gian mà lại hiệu quả.  Còn CC Cream có kết cấu lỏng hơn, che kém hơn nên còn phải tuỳ thuộc vào tình trạng da hiện tại của bạn thì mới xác định được khả năng phù hợp.

Sử dụng theo tình trạng da

BB Cream và CC Cream cũng cần phải được sử dụng riêng biệt tuỳ thuộc theo tình trạng da để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Kem BB có thể che dấu tình trạng da kém tốt hơn nên nếu da bạn đang ở trạng thái không ổn chút nào thì lúc này bạn nên ưu tiên sử dụng kem BB để che phủ.

CC Cream có khả năng cải thiện màu sắc của da nên nếu da của bạn đang ở trạng thái tốt không bị các vấn đề quá nặng về sẹo và mụn thì nên sử dụng để tăng hiệu quả hơn.

Tổng kết lại cho dễ hiểu nếu bạn muốn che đi sẹo, mụn hay vết thêm hiệu quả thì nên chọn BB Cream, còn đối với những bạn không gặp phải vấn đề về mụn trứng cá, mẩn đỏ, sẹo và mong muốn làn da trông tự nhiên và trắng thì hãy chọn CC Cream, đây chính là sự khác biệt rõ ràng nhất giữa hai sản phẩm. Giờ đây bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn được loại nào tốt nhất và phù hợp với mình rồi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *