Da ngăm đánh son màu gì hợp và nổi bật ?

Son có nhiều màu khác nhau do đó dựa theo tông da của mỗi người mà có những loại son môi phù hợp với màu khác nhau. Vậy người có da ngăm đánh đánh son gì? Bí quyết tô màu son cho người có da tối màu, sẫm màu? Dưới đây là một vài kinh nghiệm mà Mỹ Phẩm Việt Hương chia sẻ tới bạn.

Nước da ngăm của người Châu Á chúng ta khác biệt hẳn so với da đen của các nước Châu Âu và Châu Mỹ. Do đó khi sử dụng son môi không chỉ phù hợp với màu da mà còn phải có tác dụng nâng tông màu của tổng thể khuôn mặt. Trước hết nên tìm hiểu màu son mà các nàng da ngăm cần tránh, không chỉ làm khuôn mặt tổng thể trông tối hơn mà còn thiếu sức sống.

Màu son cần tránh tô cho nàng da ngăm

 • Son màu nude 
  Cần chú ý rằng màu nude không phù hợp ở đây sẽ là màu gần với màu da của người sử dụng, có rất nhiều loại màu nude khác nhau tuy nhiên nàng mà chọn màu giống tông da mình thì thật sự thảm hoạ. Khi tô sẽ đem lại cho người đối diện cảm giác bạn đang ốm yếu.
 • Son màu hồng lạnh
  Màu hồng lạnh này sẽ phù hợp nhất với người có da đen hơn, khi kết hợp sẽ tạo nên sự tương phản nổi bật nhất định. Nhưng với da ngăm thì không phù hợp chút nào, khuôn mặt bạn sẽ trông thạt lạc quẻ
  Son màu hồng lạnh không phù hợp cho nàng da ngăm
  Ảnh 1: Son màu hồng lạnh không phù hợp cho nàng da ngăm (Nguồn ảnh: internet)
 • Son có màu cam vàng
  Son màu này rất phù hợp với làn da vàng tuy nhiên nếu sử dụng cho da ngăm khiến làn da thêm xỉn màu và thô.

Những màu son phù hợp nhất cho nàng da ngăm

 • Son màu đỏ tươi
  Nhiều bạn có suy nghĩ màu đỏ chỉ phù hợp sử dụng cho người có nước da trắng, tuy nhiên đó là suy nghĩ không được chính xác. Bản thân màu đỏ tươi có độ rực nhất định, ngay cả khi kết hợp với làn da ngăm thì cũng không hề lệch tông mà thậm chị còn tôn da, tạo một vẻ đẹp sang trọng, quyến rũ.
 • Son nước màu đỏ
  Màu son nước màu đỏ này phù hợp với các bạn nữ trẻ có da hơi ngăm một chút 
 • Màu cam đỏ
  Như đã nói ở trên màu cam pha chút vàng không phù hợp với làn da ngăm nhưng chỉ cần thay đổi một chút tông màu sang cam đỏ thì thì hiệu quả lại khác hẳn. Tổng thể khuôn mặt của bạn sẽ trông sáng hơn mà còn trẻ ra nữa.
 • Son màu hồng đất
  Đây là loại màu nude phà chút màu nâu và đỏ được gọi là màu hồng đất, có thể gọi là màu hồng khô và được sử dụng khá phổ biến. Màu hồng đất bạn có thể tô vào bất kì mùa nào, bởi màu này đem lại cảm giác nhẹ nhàng kèm theo một chút sự sang trọng rất cuốn hút người đối diện. Mặc dù không tươi sáng như các màu trên nhưng kết hợp với trang điểm thì trông cực kỳ tự nhiên.
 • Son màu cam nude
  Không phải màu nude nào cũng làm bạn trông ốm yếu như đã nói phía trên, đây là ví dụ về màu nude cam. Màu sắc nhẹ nhàng dễ dàng kết hợp với nhiều phòng cách trang điểm khác nhau, đem lại cảm giác hài hoà cho làn da của bạn.
 • Son màu đỏ gạch
  Đây là màu phù hợp với nàng thích trang điểm đậm, vừa cá tính vừa quyết rũ và cũng cực kỳ phù hợp với nàng da ngăm.
  Son màu đỏ gạch
  Ảnh 2: Son màu đỏ gạch (nguồn ảnh: internet)

Tổng kết lại trên đây chỉ là một vài kinh nghiệm chọn màu son giúp bạn không phải mất quá nhiều thời gian suy nghĩ. Tuy nhiên việc chọn màu son phù hợp và chuẩn nhất thì còn phải xét về màu da thực tế, phong cách trang điểm thường xuyên của bạn, do đó khi mua son bạn nên ra trực tiếp cửa hàng để được tư vấn và thử mẫu trực tiếp.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *