Tìm hiểu lợi ích của mặt nạ lòng trắng trứng gà và mật ong

Tìm hiểu lợi ích của mặt nạ lòng trắng trứng gà và mật ong

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Đắp mặt nạ lòng trắng trứng gà và mật ong có lợi ích gì? Mặt nạ này có thể sử dụng mỗi ngày hay không? Nhiều người hiện nay vẫn sử dụng mặt nạ lòng trắng trứng gà và mật ong để làm đẹp nhưng ít ai hiểu được sâu về công dụng làm đẹp của các thành phần này. Qua bài viết này Việt Hương sẽ giúp bạn hiểu được tác dụng, cách sử dụng cũng như lưu ý sao cho việc đắp loại mặt nạ này được hiệu quả nhất nhé.

Mặt nạ lòng trắng trứng gà và mật ong
Ảnh 1: Mặt nạ lòng trắng trứng gà và mật ong (Nguồn ảnh: myphamviethuong.vn)

Công dụng của mặt nạ lòng trắng trứng gà và mật ong là gì?

  • Lòng trắng trứng gà có tác dụng làm căng da, tăng độ đàn hồi và làm trắng da hoàn toàn tự nhiên. Trong lòng trắng trứng gà rất giàu vitamin B, Niacinamide, Amide và vtiamin B3 khi hấp thụ sẽ giúp da sẽ dần trắng sáng và săn chắc hơn. Vì vậy tác dụng đầu tiên của lòng trắng trứng gà và mật ong là làm trắng, xoá nhăn.
  • Mặt nạ lòng trắng trứng gà và mật ong giúp giữ ẩm và bù nước tốt cho da. Trong lòng trắng chứa nhiều nước, có lợi cho quá trình hấp thụ của da. Còn mật ong là một chất tự nhiên có thể khoá ẩm mạnh mẽ, khi sử dụng sẽ ngăn ngừa sự mất nước trên mặt, giúp tăng hiệu quả tuyệt vời của việc cấp ẩm từ lòng trắng.
  • Trong mật ong chứa một lượng lớn các enzym có tác dụng diệt khuẩn và chống viêm rất tốt. Khi sử dụng làm thành phần trong mặt nạ sẽ có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại trên bề mặt da, từ đó làm giảm các bệnh có liên quan đến da mặt như mụn, sạm da, thâm, nám,tàn nhang.
  • Lòng trắng trứng và mật ông chứa nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào, đặc biệt trong mật ong có nhiều khoáng chất thiết yếu. Các chất dĩnh dưỡng từ 2 nguyên liệu này khi được hấp thụ thì giúp phục hồi da, giúp da khoẻ mạnh hơn.

Có thể đắp mặt nạ mật ong và lòng trắng trứng gà mỗi ngày hay không?

Bạn không nên sử dụng loại mặt nạ này mỗi ngày. Mặc dù mật ong và lòng trắng trứng đều là những chất tự nhiên, khi thường xuyên sử dụng sẽ làm bị quá tải bởi không thể hấp thụ được hết chất dinh dưỡng và gây hiệu quả ngược là tắc nghẽn lỗ chân lông.
Mặt nạ lòng trắng trứng gà và mật ong được khuyên là chỉ nên sử dụng nhiều nhất là 2 lần 1 tuần để có kết quả tối ưu. Vì lòng trắng trứng gà có tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông, nếu đắp mặt hàng ngày sẽ làm da bị nhạy cảm. Do đó bạn cần cho da nghỉ ngời trong vòng 1 tuần mới có thể tiếp tục hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Cách sử dụng mặt nạ lòng trắng trứng gà và mật ong

Trước khi áp dụng việc đắp mặt nạ này, bạn có thể massage mặt một vài phút hoặc kết hợp vừa đắp mặt nạ vừa massage nhẹ nhàng để kích hoạt việc lưu thông máu, giúp cho quá trình hấp thụ dưỡng chất từ mặt nạ được tốt hơn.

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: một quả trứng gà + 1 thìa cà phê mật ong
  • Cách chế biến: lấy lòng trắng trứng gà khuấy đều cho nổi bọt sau đó mới thêm mật và tiếp tục khuấy đều cho nổi bọt thì cho ra đĩa sâu lòng để dễ dàng áp dụng lên da mặt. 
  • Cách dùng: sử dụng mặt nạ mỗi tuần 1 lần trong vòng một tháng, da khô sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Mùa thu và mùa đông dễ bị khô da nên đây cũng là loại mặt nạ rất phù hợp để sử dụng. Chỉ đắp mặt nạ trong khoảng 15 phút và sửa sạch mặt bằng nước mát, tránh việc đắp quá lâu bởi có một số người cho rằng đắp càng lâu thì càng hiệu quả. Thực tế không như vậy, đắp lâu có thể khiến lỗ chân lông bị bịt kín, không thể hấp thụ các dưỡng chất trong mặt nạ.

Lưu ý nhỏ khi sử dụng lòng trắng trứng gà cho da nhạy cảm: trong lòng trắng có nhiều vi sinh vật, nếu da bạn mỏng manh có thể phát sinh hiện tượng dị ứng. Do đó nàng nào da nhạy cảm mà muốn sử dụng mặt nạ này cần áp dụng trên 1 vùng da để kiểm tra kích ứng trước khi bôi lên toàn mặt nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934575286