5 Tiêu chí lựa chọn công ty sản xuất mỹ phẩm uy tín chất lượng cao

5 Tiêu chí lựa chọn công ty sản xuất mỹ phẩm uy tín chất lượng cao

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Sản xuất mỹ phẩm là một trong những công đoạn không thể thiếu của quá trình gia công. Tuy nhiên làm thể nào để biết đâu là công ty sản xuất mỹ phẩm uy tín cũng như quy trình sản xuất mỹ phẩm đảm bảo chất lượng, thì lại không hề đơn giản với những cá nhân hay đơn vị chuẩn bị tham gia ngành hàng siêu lợi nhuận này. Bài viết sau đây Việt Hương sẽ chia sẻ với bạn những thông tin cần phải nắm rõ và tiêu chí đánh giá tổng quan nhất để dễ dàng lựa chọn công ty đáng tin cậy.

5 Tiêu chí lựa chọn công ty sản xuất mỹ phẩm

Để sở hữu một thương hiệu mỹ phẩm là điều bất kì công ty hay cá nhân trong ngành này đều mong muốn hướng đến.Tuy nhiên điều quan trọng cần chú ý là chất lượng sản phẩm bởi đó sẽ yếu tố cốt lõi để duy trì thương hiệu của bạn trở nên bền vững. Vì vậy, ngay từ việc quyết định lựa chọn nhà máy sản xuất từ ban đầu sẽ là yếu tố then chốt để thành công. Bạn hãy xem ngay các tiêu chí được Việt Hương chia sẻ dưới đấy nhé!

Lựa chọn nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn

Việc sản xuất mỹ phẩm cần đảm bảo mức độ an toàn khi đến tay người tiêu dùng. Nếu bạn vì giá rẻ mà lựa chọn nhà máy sản xuất không có bất kì tiêu chuẩn nào thì sự lo lắng về chất lượng sẽ luôn thường trực, chưa kể không đảm bảo theo quy định của nhà nước thì sản phẩm không được quảng cáo hay lưu hành.

Các tiêu chí cần phải có là hệ thống nhà xưởng đạt tiêu chuẩn CGMP – Asean để tạo ra sản phẩm mỹ phẩm an toàn. Chứng nhận Iso 22716 với mục tiêu liên tục cải thiện hệ thống quản lý chất lượng, phòng ngừa tối đa sản phẩm hư hỏng, nâng cao hiệu quả sản xuất,…

Máy móc sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn cGMP tại Việt Hương
Ảnh 1: Máy móc sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn cGMP tại Việt Hương (Nguồn: myphamviethuong.vn)

Có thể tạo ra công thức mỹ phẩm riêng cho thương hiệu

Một công ty sản xuất mỹ phẩm tốt không là chưa đủ. Việc kinh doanh sản phẩm hiện nay không phải dễ dàng nếu không có sự khác biệt nào trên thị trường. Rõ ràng khi khách hàng đã quen dùng 1 thương hiệu mỹ phẩm và để đổi qua một sản phẩm tương đương thì dù giá thành có rẻ hơn họ cũng khó mà lựa chọn.

Do đó để việc kinh doanh được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi hơn bạn cần hợp tác với xưởng sản xuất mỹ phẩm có nhiều công thức độc quyền như nhà máy mỹ phẩm Việt Hương. Một công thức đã được kiểm định tốt chắc chắn sẽ tác động không nhỏ đến việc kinh doanh. Chưa kể trong tương lai khi thương hiệu của bạn đã có chỗ đứng trên thị trường thì việc mở rộng sản phẩm nhờ khả năng nghiên cứu công thức mới cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

Có thể tư vấn và định hướng 

Điều này cực kỳ quan trọng. Không phải đơn vị nào cũng có thể tư vấn tận tình và chi tiết cho bạn. Một công ty với kinh nghiệm trên 9 năm trong ngành mỹ phẩm như Việt Hương mới có thể thấu hiểu những khó khăn trên con đường phát triển thương hiệu mỹ phẩm riêng biệt. Chúng tôi tư vấn cho bạn dòng sản phẩm trend, sản phẩm theo mùa tốt nhất để bạn có thể dễ dàng tiếp cận đối tượng khách hàng mình mong muốn.

Khi bạn đã có lượng khách hàng đều đặn hoặc bạn là công ty đã có hệ thống hoạt động ổn định thì chúng tôi tư vấn cho việc phát triển sản phẩm mới, đào tạo kiến thức đầy đủ để bạn có thể bứt phá trên thị trường.

Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ bạn trong việc lập kế hoạch marketing cho thương hiệu, tư vấn định hướng tổng thể. Luôn đồng hành và theo dõi kết quả bán hàng của bạn, giúp bạn xử lý vấn đề đang mắc kẹt một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Tư vấn định hướng ngành mỹ phẩm
Ảnh 2: Tư vấn định hướng ngành mỹ phẩm (Nguồn: myphamviethuong.vn)

Thời gian sản xuất rõ ràng

Thời gian sản xuất quan trọng không kém, bởi nó đại diện một phần cho năng lực sản xuất mỹ phẩm của đơn vị có đủ tiêu chuẩn để đáp ứng cho việc cung cấp đơn hàng một cách liên tục hay không. Ban đầu có thể bạn không thấy đó là vấn đề, bởi chưa có bất kì kế hoạch cụ thể nào. Nhưng trong trường hợp sản phẩm đang bán trên thị trường mà bị “đứt nguồn hàng” thị sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Ở Việt Hương bạn sẽ nhận được thông tin đầy đủ cũng như cam kết về thời gian sản xuất, đảm bảo không làm gián đoạn cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Hoạt động sản xuất minh bạch

Để đảm bảo quá trình sản xuất diễn đúng như cam kết, một nhà máy đạt tiêu chuẩn sẽ có hoạt động rõ ràng và có thể kiểm tra được. Chuyện gặp một công ty “ma” không công khai và không được phép đến xưởng sản xuất, không biết bất kì một thông tin gì về nhà máy thì bạn cần tránh xa ngay lập tức.

Xem thêm: Gia công mỹ phẩm độc quyền – Trọn gói – Chất lượng cao

Chi tiết quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn CGMP

Quy trình sản xuất mỹ phẩm sẽ quyết định chất lượng sản phẩm cuối cùng đến tay người tiêu dùng. Nhằm đảm bảo tối đa hiệu quả loại trừ mọi rủi ro ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng, nên quy trình sẽ được kiểm soát vô cùng nghiêm ngặt. Tại Việt Hương không chỉ  có quy trình đạt chuẩn CGMP mà còn kết hợp quá trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt nhất hiện nay.

Tiêu chí cần tuân thủ trong quy trình sản xuất mỹ phẩm cGMP

Sở hữu dây chuyền hiện đại là chưa đủ để đáp ứng cho việc sản xuất mỹ phẩm chất lượng cao. Tiêu chí đánh giá của cGMP giúp đảm bảo một nhà máy sản xuất đạt đủ điều kiện tốt nhất về các phương diện: nhân sự, nguyên liệu sản xuất, máy móc và hệ thống nhà xưởng.

Hệ thống nhà xưởng

Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ thường xuyên hằng ngày, tránh xa các yếu tố gây ô nhiễm như bụi bẩn, khí độc hại. Cơ sở phải có quy mô phù hợp, thuận tiện cho việc bảo trì và vệ sinh và các hoạt động bên trong của nhà máy. Đối với các phòng ban chuyên biệt cần phải có hệ thống khử trùng cho nhân viên ra vào.

Điều kiện nhân sự

Về trình độ chuyên môn phải có kinh nghiệm và kiến thức sâu về các công việc đang làm. Thường xuyên có kế hoạch để huấn luyện nâng cao năng lực. Nhân sự cần phải có tác phong làm việc chuyên nghiệp, tinh thần trách nghiệm và tính kỷ luật cao.

Trang bị đầy đủ quần áo lao động sạch sẽ và phù hợp với từng khu vực làm việc. Kiểm tra định kỳ sức khoẻ của người lao động. Một số phòng ban có quy định chặt chẽ liên quan đến sức khoẻ như không mắc các bệnh ở giai đoạn nguy hiểm như bệnh lao, không có các bệnh nghiêm trọng liên quan đến da liễu có tính lây nhiễm.

Nguyên liệu sản xuất

Nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm do đó cần phải kiểm tra nghiêm ngặt các yếu tố như nguồn gốc xuất xứ, độ an toàn. Đảm bảo không có thành phần hoá học bị cấm hay các tạp chất nguy hiểm như thuỷ ngân.

Dây chuyền sản xuất mỹ phẩm

Máy móc thiết bị phải được làm bằng vật liệu an toàn không độc hại, không gây các phản ứng với nguyên liệu sản xuất. Không có hiện tượng rỉ sét, cần phải thường xuyên được vệ sinh định kỳ, tiệt trùng trước khi vào quá trình sản xuất.

Chi tiết quy trình sản xuất mỹ phẩm

Quy trình sản xuất mỹ phẩm nói chung và sản xuất các dòng sản phẩm riêng biệt đều có đầy đủ các bước quan trọng sau đây:

 1. Bước 1: Quản lý và kiểm tra nguyên liệu đầu vào
  Nguyên liệu sau khi được đưa về nhà máy sẽ được kiểm tra bao bì, nhãn mác, thông số,..tất cả phải nguyên vẹn rõ ràng, không bị ẩm ướt hay hư hỏng. Tiếp đến bộ phận kiểm tra sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhằm đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn cho phép của nhà nước và dựa theo tiêu chuẩn khắt khe của Việt Hương để sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

  Hệ thống nhà kho nhà xưởng đạt tiêu chuẩn cGMP - Asean
  Hệ thống nhà kho nhà xưởng đạt tiêu chuẩn cGMP – Asean
 2. Bước 2: Chuyển nguyên liệu đạt tiêu chuẩn vào xưởng
  Dựa vào kết quả kiểm tra, nguyên liệu đạt chuẩn sẽ được chuyển vào kho của xưởng và phải điền đầy đủ thông tin giao nhận như ngày giờ nhận, người bàn giao, chi tiết sản phẩm trước khi được đưa vào bước tiếp theo của quy trình sản xuất mỹ phẩm. Với nguyên liệu không đủ tiêu chuẩn sẽ được đặt tại khu vực riêng biệt và xử lý theo quy định.
 3. Bước 3: Phân chia mẻ nguyên liệu theo công thức đã định
  Dựa trên công thức đã định, nguyên liệu của từng mẻ sẽ được chia theo đúng tỉ lệ và bắt đầu được đưa vào dây chuyên sản xuất.
 4. Bước 4: Tiến hành sản xuất mỹ phẩm với dây chuyền hiện đại
  Đến đây mỹ phẩm sẽ được sản xuất theo công thức đã chỉ định để cho ra sản phẩm hoàn chỉnh. Tại Việt Hương máy móc sản xuất và vận hành trên dây chuyền khép kín nhằm hạn chế tối đa việc lẫn tạp chất. Từng bộ phận máy móc đều được kiểm tra kĩ càng trước và trong khi hoạt động, do đó sản phẩm ra đời có chất lượng tương đương nhau.
 5. Bước 5: Kiểm tra chất lượng mẫu thành phẩm
  Đây là bước quan trọng nhất sẽ tiến hành kiểm tra hàm lượng thành phần của sản phẩm mỹ phẩm có đáp ứng các quy chuẩn của nhà nước, đảm bảo chất lượng vệ sinh, an toàn và không ảnh gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng. Sản phẩm không đạt yêu cầu sẽ lập tức bị huỷ bỏ toàn bộ và kiểm tra lại toàn bộ quy trình.
 6. Bước 6: Đóng gói bao bì mỹ phẩm
  Sản phẩm sau khi đạt tiêu chuẩn mới được xuất xưởng và chuyển sang khâu tiếp theo. Bao bì được đóng gói dựa trên mẫu được tư vấn bởi bộ phận thiết kế của Việt Hương, chúng tôi hỗ trợ chỉnh sửa nội đạt chuẩn quy định, từ đó sản phẩm được thuận lợi lưu thông trên thị trường.

Qua bài viết này Việt Hương đã chia sẻ với bạn 5 tiêu chí để lựa chọn được công ty mỹ phẩm tốt và các bước quan trọng trong quy trình sản xuất mỹ phẩm. Quý khách còn thắc mắc hay mong muốn được tham quan nhà máy và được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia của chúng tôi thì hãy liên hệ theo thông tin dưới đây:

Hotline: 0934.575.286
Zalo: 0934575286
Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
Email: info@myphamviethuong.vn
Website: https://myphamviethuong.vn

Có thể bạn quan tâm
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934575286