Vitamin tốt cho tóc khô

Theo MedlinePlus, tóc khô có quá ít dầu và độ ẩm nên không duy trì được sức khỏe và kết cấu bình thường của nó.

Để giảm bớt tình trạng tóc khô bằng cách gội đầu ít hơn, sử dụng dầu xả và ngưng sử dụng máy sấy tóc cũng như các sản phẩm tạo kiểu tóc. Bạn cũng có thể cải thiện các lựa chọn về chế độ ăn uống của bạn và uống thêm thuốc bổ để hỗ trợ sức khỏe cho mái tóc của bạn.


Có thể giảm bớt tình trạng tóc khô bằng cách gội đầu ít hơn, sử dụng dầu xả và ngưng sử dụng máy sấy tóc cũng như các sản phẩm tạo kiểu tóc


Biotin

Vitamin B-7, hoặc biotin, là thành viên của vitamin nhóm B. Vitamin này rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất của thực phẩm, cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc khỏe mạnh bình thường. Theo chuyên gia về y tế thay thế Andrew Weil, tóc khô là một triệu chứng do thiếu hụt biotin. Ông đề nghị dùng bổ sung phức hợp vitamin B bao gồm 50 mcg biotin và các loại vitamin nhóm B quan trọng khác. Các nguồn thực phẩm giàu biotin bao gồm men bia, ngô, trứng, bông cải xanh (súp lơ xanh), bông cải trắng (súp lơ trắng), đậu nành, cám mì, cá, đậu và nấm.

Vitamin E


Bổ sung vitamin E có thể làm giảm bớt tình trạng tóc khô. Vitamin này hoạt động theo 2 cơ chế. Nó làm giảm sự kết tụ tiểu cầu và tăng cường dòng máu đến da đầu, đem theo chất dinh dưỡng và khí oxy giúp tăng cường sức khoẻ cho tóc. Vitamin E cũng có chứa hàm lượng chất chống oxy hoá cao giúp làm trung hòa các gốc tự do và chất độc có thể gây trở ngại đến sức khoẻ của tóc. Balch khuyên nên dùng 200 IU vitamin E dạng d-alpha-tocopherol mỗi ngày. Nguồn thực phẩm giàu vitamin E bao gồm đậu nành, mầm lúa mì, quả kiên, các loại hạt và dầu thực vật.

Dịch từ nguồn: https://www.livestrong.com


Công ty TNHH Mỹ phẩm Việt Hương

Phone: +8491 856 3333

Hotline: +8424 320 14333

Website: www.myphamviethuong.vn

Email: myphamviethuong.vn@gmail.com

Lô D, Cụm CNSX TT Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, TP Hà Nội

Bình luận