Nguyên nhân gây ra da đầu khô và bong tróc

Vì da đầu khô bong tróc thường bị nhầm lẫn với gàu nên điều quan trọng là phải hiểu được sự khác biệt giữa chúng trước khi nói đến các nguyên nhân.

Nếu bạn chỉ cảm thấy bong tróc da đầu ở đỉnh đầu của bạn và các mảnh vụn có vẻ giống như bụi bẩn nhưng có màu trắng thì đó chỉ là da đầu khô và không gàu. Những mảng da đầu bong tróc này trở nên tồi tệ hơn vào những thời điểm nhất định trong năm, đặc biệt là khi chuyển mùa. Bạn có thể đã trải nghiệm vùng da đầu mà bạn cảm thấy bong tróc là nơi bạn thoa dầu gội đầu hoặc nơi nhận nước nóng xả xuống trực tiếp từ vòi hoa sen.Những điều đề cập ở trên là cách tốt để nhận định rằng tình trạng của bạn là da đầu khô bong tróc chứ không phải gàu, vấn đề này có liên quan đến làn da nhờn nhiều hơn.

Các yếu tố làm cho da đầu trở nên khô và bong tróc

Viêm da tiết bã nhờn - Đây là một dạng của tình trạng da trong đó da đầu trở nên đỏ và làm cho da bị bong tróc.

Bệnh vẩy nến - Đây là một loại rối loạn da trong đó tế bào da tăng trưởng nhanh hơn bình thường dẫn đến dày lên và bong tróc da đầu.

Thời tiết – Da khô đi sau khi mùa đông đến có thể dẫn đến da đầu bị bong tróc. Bạn sẽ được khuyên sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc đặc biệt phù hợp với thời tiết thay vì kiểu tóc của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng chuyển đổi giữa các sản phẩm khác nhau nếu tình trạng này quay trở lại.

Xả đầu bằng nước nóng - da đầu của bạn có thể trở nên bị bong tróc mạnh nếu bạn thường xả đầu bằng nước rất nóng. Bạn sẽ cần phải sử dụng dầu xả và từ bỏ thói quen xả đầu bằng nước nóng.

Không xả dầu gội đầu thật kỹ - Bạn cần phải xả thật sạch dầu gội của bạn nếu bạn sử dụng dầu xả cho tóc của bạn. Dầu xả giúp chải tóc của bạn vì nó trở nên mềm và mượt nhưng nó có thể giữ lại xà phòng còn sót lại từ dầu gội đầu và có thể bắt đầu bong ra từng mảnh vụn.

Gội đầu không thường xuyên - Nếu tóc bạn không được gội và làm sạch theo khoảng thời gian đều đặn thì bụi sẽ tích tụ và làm cho các mảnh khô trở nên tồi tệ hơn.

Các sản phẩm chăm sóc tóc - Một số sản phẩm chăm sóc tóc, đặc biệt là những sản phẩm chăm sóc tóc không được sản xuất cần lưu ý đến sự khô của mùa đông.

Tính di truyền - Thực tế là xu hướng có da đầu khô bong tróc xuất hiện theo gia đình và các yếu tố bên ngoài quyết định mức độ nghiêm trọng của nó.

Dịch từ nguồn: http://www.onlymyhealth.com


Công ty TNHH Mỹ phẩm Việt Hương

Phone: +8491 856 3333

Hotline: +8424 320 14333

Website: www.myphamviethuong.vn

Email: myphamviethuong.vn@gmail.com

Lô D, Cụm CNSX TT Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, TP Hà Nội


Bình luận