Làm thế nào để giữ được mái tóc khỏe mạnh: 7 lời khuyên chăm sóc tóc mà bạn sẽ thích

Dưỡng tóc hay không dưỡng tóc, bôi dầu hay không bôi dầu, khi chăm sóc mái tóc của bạn, bạn sẽ tìm thấy tất cả các lời khuyên. Các bà mẹ sẽ khuyên bạn “bôi dầu lên tóc” trong khi thợ cắt tóc của bạn sẽ khuyên bạn những điều như “Spa tóc, dầu Maroc, tăng cường không tái tạo". Trước khi bạn lựa chọn phương pháp điều trị nào thì bạn cần phải biết những điều dưới đây.

Bước đầu tiên trong chăm sóc tóc là chế độ ăn của bạn và hai điều quan trọng nhất trong chế độ ăn là chất sắt và protein. Các tế bào tóc là các tế bào phát triển nhanh nhất trong cơ thể nhưng chúng cũng là những tế bào đầu tiên bị ảnh hưởng nếu bạn không ăn uống hợp lý hoặc bị thiếu các chất dinh dưỡng này vì chúng không cần thiết mang tính sống còn.

Hãy thử và đưa các loại thức ăn giàu chất sắt như rau dạng lá, cá, hạt bí đỏ, đậu, đậu gà, đậu nành và ngũ cốc vào chế độ ăn của bạn. Các bác sĩ đề nghị bạn tiêu thụ khoảng 12 mg sắt mỗi ngày. Bạn cũng cần protein vì nó là chất làm tăng cường tóc của bạn. Hãy đưa các loại protein hoàn chỉnh mà cũng giàu axit amin như phó mát, sữa, đậu nành, đậu lăng, đậu Hà Lan, diêm mạch và sữa chua vào khẩu phần ăn của bạn.

Làm thế nào để giữ được mái tóc khỏe mạnh: Một số lời khuyên cơ bản

1. Thông thường chúng ta mất 100 đến 150 sợi tóc mỗi ngày nên đừng hoảng sợ khi nhìn thấy một nhúm tóc nhỏ trên sàn lát gạch của bạn.

2. Chải tóc khi ướt một cách cực kỳ cẩn thận bởi vì chúng rất mỏng manh và dễ bị gẫy. Hãy sử dụng lược với phần răng lược rộng và chải từ chân tóc đến ngọn tóc một cách nhẹ nhàng nhất có thể.
3. Cắt tóc vài tuần một lần để cắt bỏ phần ngọn tóc nâu và chẻ ngọn. Sau mỗi 6 đến 8 tuần, hãy cắt tóc của bạn đi khoảng 1/4 inch để tránh ngọn tóc chẻ ngọn phát triển trở lại.

4. Đừng gội đầu hàng ngày và bất cứ khi nào bạn làm vậy, hãy thoa một ít dầu xả lên đầu. Hãy thử và sử dụng dầu gội và dầu xả thuộc cùng một nhãn hiệu.

5. Xả sạch dầu xả bằng nước lạnh vì nó vừa giúp tóc chắc khỏe vừa sáng bóng. 


6. Không giống như các nhãn trên mặt sau thực phẩm của chúng ta, các nhãn trên mặt sau của dầu gội đầu chủ yếu bị bỏ qua không đọc tới. Trong vài năm gần đây, người ta đã chú ý nhiều tới sulfate trong dầu gội đầu. Vậy sulfate là gì? Đó là lý do mà dầu gội đầu của bạn tạo ra bọt. Chúng làm sạch da đầu và tóc của bạn, loại bỏ bụi bẩn khỏi da đầu. Nhưng một số nhà nghiên cứu cũng gợi ý rằng chúng lấy đi tinh dầu từ tóc của bạn. Chúng cũng là lý do tại sao mắt bạn cay nồng khi dầu gội rớt xuống dọc theo khuôn mặt của bạn. Nếu bạn cảm thấy có bất kỳ loại kích ứng nào trên da đầu hoặc nhận thấy tóc của bạn khô theo thời gian thì hãy thử và mua một loại dầu gội đầu không chứa sulfat.

7. Nếu bạn có mái tóc khô thì tốt nhất là hãy tránh nhuộm tóc. Tuy nhiên, nếu bạn không thể cưỡng lại sự quyến rũ của màu nâu, đặc biệt là dưới ánh nắng mùa đông thì hãy làm theo lời khuyên thông minh này trên blog Người tự do (Free People). Sử dụng chanh, trà hoa cúc hoặc mật ong vì chúng có hiệu quả như chất làm sáng tóc. Bạn có thể thêm nước chanh vào nước và xịt lên mái tóc bạn khi bạn chuẩn bị ra ngoài. Bạn có thể xả tóc bằng trà hoa cúc sau khi gội bằng dầu gội đầu hoặc thêm mật ong vào nước mà bạn sử dụng để xả tóc.

Dịch từ nguồn: http://food.ndtv.com


Bình luận