7 bí quyết khi tắm để duy trì một mái tóc khỏe mạnh

Có phải bạn luôn có một mái tóc tồi tệ khi bạn tắm không? Bạn không thể làm cho những lọn tóc dài của bạn thẳng ra phải không? Ồ, nếu tóc của bạn khiến bạn lo lắng hay trở nên rối bời thì bài viết này chính xác là những gì bạn cần đọc.

Ở đây, chúng ta sẽ nói về một số lời khuyên khi tắm để làm cho mái tóc của bạn dày và sáng bóng. Bạn thấy hứng thú chưa nào? Chắc hẳn rồi! Hãy tìm hiểu về một số bí quyết khi tắm lạnh để có được mái tóc bóng sáng vậy nhé. Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp bạn có được mái tóc đáng yêu đó!


Một số bí quyết khi tắm để có mái tóc khỏe mạnh:

1. Gội đầu đúng cách:

Thông thường, hầu hết mọi người sử dụng dầu gội lên toàn bộ chiều dài tóc. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng gội da đầu, chân tóc và gáy hiệu quả hơn vì đây là nhng nơi mà bụi bẩn có xu hướng tụ tập lại. Tránh sử dụng quá nhiều dầu gội đầu ở ngọn tóc vì nó có thể làm khô tóc.

2. Tránh nước nóng:

Mặc dù các bồn nước ấm có tác dụng làm sảng khoái và trẻ hóa nhưng chúng cũng có thể có tác dụng xấu lên da và tóc. Tắm nước nóng có thể lấy đi tinh dầu của tóc và dẫn đến tóc rối. Ngay cả khi nước nóng có vẻ như rất tuyệt diệu nhưng nước ấm mới là lựa chọn an toàn nhất.

3. Chải tóc đúng cách:

Hầu hết phụ nữ không biết chải tóc đúng cách. Điều này khá quan trọng, vì khi bạn chải tóc sau khi tắm, bạn có thể sẽ làm hỏng ngọn và chân tóc. Hãy dùng một bàn chải và chải dần những phần tóc rối. Luôn bắt đầu từới lên. Hãy nhớ luôn luôn chải ớng ra ngoài.

4. Không gội đầu thường xuyên:

Một trong những cách chúng ta có xu hướng làm hỏng tóc của chúng ta là gội đầu quá nhiều. Chỉ gội đầu với số lần cần thiết. Gội đâu quá mức có thể làm tóc chẻ ngọn và làm khô tóc; do đó hãy gội đầu hai lần một tuần để giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh.

5. Gội đầu nhanh:

Gội đầu lâu có thể mang đến nhiều tác hại hơn là lợi ích và bạn nên cố gắng và hạn chế thời gian gội của bạn xuống đến mức tối thiểu. Các chuyên gia nói rằng xả tóc bằng vòi hoa sen kéo dài hơn 10 phút thường gội sạch tinh dầu từ tóc. Thậm chí nếu xảớc lâu như vy dưng như là điều tốt nhất trên thế giới thì chắc chắn bạn cũng không mang lại lợi ích nào cho tóc của bạn bằng cách chiều chuộng bản thân mình như vậy.

6. ỡng tóc:

Bạn có thưng để dầu xả trên mái tóc của bạn trong 5 phút khi tắm không? Ồ, nếu bạn làm vậy thì bạn đang lãng phí thời gian của bạn đấy vì dầu xả không tạo ra sự khác biệt. Dầu xả thường có tác dụng tức thời và khi bạn sử dụng dầu xả khi tắm, nó không thể thâm nhập vào tóc của bạn nữa. Thay vì sử dụng dầu xả thường xuyên thì hãy xem xét ỡng tóc sâu hai tuần một lần. Cách tốt nhất để sử dụng dầu xả là thoa lên tóc ngay trưc khi đi tắm và gội đầu. Bạn có thể sử dụng một số dầu như dầu dừa hoặc thậm chí là một ít dầu ô liu để làm ẩm mái tóc mới gội của bạn.

7. Vỗ cho khô:

Một trong những sai lầm lớn nhất của chúng ta khi xả tóc là cọ xát chúng làm cho chúng bị khô. Khi bạn chà xát tóc, bạn kéo tóc và làm hỏng chân tóc và ngọn tóc. Cách tốt nhất để làm khô tóc của bạn là vỗ nhẹ chúng. Việc làm khô tóc bằng cách vỗ nhẹ có thể là một quá trình dài hơn nhưng nh nhàng hơn đối với tóc và hiệu quả hơn nhiều.

Những lời khuyên khi tắm này được thiết kế cho bạn để bạn có được mái tóc dài và đẹp mà bạn xứng đáng sở hữu. Lần tới khi bạn đi tắm, hãy nhớ những lời khuyên này để có được mái tóc khỏe mạnh. 

Dịch từ nguồn: http://www.stylecraze.com


Công ty TNHH Mỹ phẩm Việt Hương

Phone: +8491 856 3333

Hotline: +8424 320 14333

Website: www.myphamviethuong.vn

Email: myphamviethuong.vn@gmail.com

Lô D, Cụm CNSX TT Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, TP Hà Nội

Bình luận