11 Cách làm giàu của các tỷ phú trên thế giới nên học hỏi

Trở nên giàu có là ước mơ, mục tiêu dài hạn của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Có bao giờ bạn nhìn vào thành công của các tỷ phú nổi tiếng như Elon Musk (người giàu nhất thế giới năm 2022), Gautam Adani, Sergey Brin, Mark Zuckerberg, Bill Gates, Phạm Nhật Vượng, Nguyễn Thị Phương Thảo… để học hỏi cách làm giàu chưa? Nếu bạn đang có mục tiêu trở nên giàu có thì hãy lấy giấy bút học ngay cách làm giàu của các tỷ phú dưới đây nhé!

Cách làm giàu của các tỷ phú trên thế giới
Cách làm giàu của các tỷ phú trên thế giới (Nguồn: myphamviethuong.vn)

Tìm hiểu và áp dụng cách lập kế hoạch tài chính

Đây được xem là cách làm giàu của các tỷ phú cơ bản nhất. Tiền (tài chính) cần được quản lý khoa học, chi tiêu có kế hoạch, cắt giảm những khoản không cần thiết…. Điểm mấu chốt của việc lập kế hoạch tài chính đó là TIÊU DƯỚI MỨC THU NHẬP CỦA BẠN. Ví dụ, bạn kiếm được 50 triệu đồng/1 tháng thì bạn chỉ được phép tiêu dưới số tiền kiếm được.

Ở giai đoạn đầu khởi nghiệp, rất ít người có thể đưa ra những mục tiêu dài hạn cuối cùng, bởi vì trong quá trình làm việc mục tiêu có thể bị thay đổi. Tuy nhiên, để có thể trở nên giàu có và thành đạt thì bắt buộc bạn phải có một kế hoạch tài chính theo suốt mục tiêu đó. Nếu không bạn sẽ dễ gặp phải khó khăn và có thể không thực hiện được mục tiêu đã đề ra.

Không ngừng học hỏi nâng cao kiến thức

Kiến thức là vô hạn, không bao giờ đủ cho bất kỳ ai. Bởi vì vậy, bạn cần phải nâng cao kiến thức bằng cách học hỏi mỗi ngày. Trau dồi kiến thức cho bản thân còn được gọi là đầu tư vào bản thân. Bạn có thể già đi mỗi ngày, tóc bạc, da nhăn nheo nhưng kiến thức trong đầu thì không. Nó sẽ giúp bạn trở nên biết sâu, biết rộng và trở nên giỏi hơn theo thời gian. Cách làm giàu của tỷ phú mà bạn cần học hỏi đó là ĐẦU TƯ KIẾN THỨC cho bản thân.

Không ngừng học hỏi trang bị kiến thức
Không ngừng học hỏi (Nguồn: myphamviethuong.vn)

Tỷ phú Jack Ma (CEO Alibaba) đã từng nói “Nếu bạn bé nhỏ, hãy tập trung vào trí tuệ chứ không phải thể lực”. Bạn có thể nâng cao kiến thức bằng cách học hỏi những người thành đạt xung quanh.

Luôn suy nghĩ và động não

Bí quyết làm giàu của các tỷ phú tiếp theo đó là luôn luôn suy nghĩ, luôn luôn động não. Chủ tập  đoàn IKEA, Ingvar Kamprad đã từng nói rằng “Nếu không có ý tưởng, đôi khi hoạt động kinh doanh trở nên đơn điệu. Một ý tưởng kinh doanh táo bạo, dám nghĩ dám làm, đồng nghĩa với thành công trong  kinh  doanh”.

Luôn suy nghĩ là bí quyết làm giàu của các tỷ phú
Luôn suy nghĩ là bí quyết làm giàu của các tỷ phú (Nguồn: myphamviethuong.vn)

Bạn thử nhìn vào danh sách các tỷ phú trên thế giới qua các năm, điểm chung của danh sách này là các nhà tỷ phú đều không phải là nhà phát minh, nhà khoa học vĩ đại nhưng họ đều là những người có suy nghĩ táo bạo để đưa ra các quyết định, đem lại doanh thu lớn. 

MỘT CÁI ĐẦU LUÔN SÁNG TẠO, KHÔNG NGỪNG SUY NGHĨ ĐỂ TÌM RA HƯỚNG ĐI TẠO SỰ KHÁC BIỆT sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Nhằm sớm đạt được mục tiêu làm giàu của mình.

Đầu tư và tiết kiệm 

Để tiền ngủ yên một chỗ chính là sai lầm lớn nhất mà bạn nên tránh khỏi nếu đang có ý định làm giàu. Với một số tiền tương đối bạn có thể học ngay cách làm giàu của tỷ phú đó là đầu tư vào một lĩnh vực nào đó. Ví dụ như đầu tư vào chứng khoán, đầu tư vào bất động sản… Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư để có thể đạt lãi suất cao nhất, tránh được những rủi ro không may xảy ra. Vậy lấy tiền đâu để đầu tư, đó là khoản tiền mà bạn tiết kiệm được trong quá trình làm việc, kinh doanh.

Đầu tư và tiết kiệm
Đầu tư và tiết kiệm (Nguồn: myphamviethuong.vn)

Tiết kiệm không thể giúp bạn giàu có ngay lập tức nhưng đây được xem là cách an toàn nhất để bạn có thể trở nên giàu có. Tiết kiệm tiền bạc càng sớm thì sẽ giúp bạn có được một nguồn tài chính quý báu để có thể đầu tư hoặc làm quỹ dự phòng của riêng mình.

ĐẦU TƯ THÔNG MINH và TIẾT KIỆM THÔNG  MINH sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành mục tiêu làm giàu của bản thân.

Thay đổi suy nghĩ về tiền bạc

Cuộc sống đã chứng minh GIÀU HAY NGHÈO KHÔNG NẰM Ở CỦA CẢI VẬT CHẤT MÀ NẰM Ở TƯ DUY. Người nghèo họ sẽ luôn đặt nặng vấn đề tiền bạc ở trong từng suy nghĩ. Còn người giàu thì họ sẽ luôn tìm cách để biến những thứ đang có trở nên sinh lời, giàu lại càng giàu. 

Thay đổi những suy nghĩ về tiền bạc cũng là một trong những cách làm giàu của các tỷ phú. Họ chăm chỉ mỗi ngày, không nghĩ về việc mình có bao nhiêu tiền, tiền nhiều hơn người này người kia… Mà họ sẽ tìm cách biến khoản tiền đó đẻ ra tiền mỗi ngày.

Xây dựng các mối quan hệ một cách thông minh

Có nhiều cách để giúp bạn xây dựng các mối quan hệ, tiếp cận và quen biết với nhiều người thành công. Từ đây có thể giúp bạn học hỏi thêm những điểm mạnh từ người giỏi hơn mình. Đồng thời, bạn cũng nên biết cách tránh xa các mối quan hệ không tốt cho sự phát triển sự nghiệp. 

Bạn phải có một cái nhìn thật sáng suốt trong việc XÂY DỰNG NHỮNG MỐI QUAN HỆ tốt để giúp bạn phát triển hơn mỗi ngày. 

Có ước mơ lớn

Ước mơ lớn được xem như là mục tiêu dài hạn mà bạn khao khát, làm tất cả để đạt được. Muốn trở nên giàu có giống như các tỷ phú thì bạn cần xác định được ước mơ lớn của mình là gì? Để xác định được đích đến trong tương lai và làm tất cả để đạt điều đó. 

Tự tin thành công
Có ước mơ lớn (Nguồn: myphamviethuong.vn)

Trong các nghiên cứu, người ta đã chỉ ra rằng nhiều tỷ phú đã sử dụng CHIẾN LƯỢC THIẾT LẬP ƯỚC MƠ để viết ra các mục tiêu, lý tưởng sống của mình. Và đa số họ đã đạt được ước mơ, có người còn hoàn thành ước mơ trước thời gian dự kiến.

Vùng an toàn

Một trong những cách làm giàu của các tỷ phú đã đề cập ở trên đó là tiết kiệm. Tiết kiệm sẽ giúp bạn tạo ra được vùng an toàn, nếu không may rủi ro ập tới thì bạn vẫn có thể xoay xở được. Trong suốt 2 năm vừa qua, thế giới đã trải qua đại dịch COVID-19, nếu không có khoản tiền tiết kiệm thì bạn dễ rơi vào cảnh khó khăn, nợ nần chồng chất.

Bình thường, những người có thu nhập thấp hoặc ở mức trung bình thì họ không tiêu pha quá hoang phí. Nhưng người thu nhập khá và cao thì ngược lại. Điều này khiến bạn dần dần đi ra vùng an toàn, các tình huống xấu có thể xảy ra. Vì vậy, THIẾT LẬP VÙNG AN TOÀN sẽ giúp bạn lường trước những hậu quả xấu nhất.

Dám mạo hiểm

Mạo hiểm ở đây không hẳn trái ngược hoàn toàn với vùng an toàn. Đôi khi bạn cần phải mạo hiểm một lần để có thể thách thức bản thân. 

Ví dụ: Có một người đàn ông rất giàu có đi uống cà phê với bạn của ông ta để tham khảo ý tưởng kinh doanh mở quán cà phê cho mình. Nếu ông ta có đầu óc kinh doanh, dám mạo hiểm thì ông ta sẽ nghĩ ngay đến những quán cà phê thu hút khách nhiều nhất hiện nay và học hỏi theo. Còn nếu ông ta bình thường thì sẽ luôn nghĩ rằng mình không có tiền để mở theo kiểu này, không có người để thiết kế không gian quán cà phê… khi nào kiếm đủ tiền thì mình sẽ mở quán như này. Đấy, chỉ với 2 cách suy nghĩ trên bạn đã thấy sự khác biệt lớn. ĐÔI  KHI CẦN MẠO HIỂM để đạt được mục tiêu làm giàu của bản thân.

Ưu tiên sức khỏe

Cứ chạy theo mục tiêu trở nên giàu có, nhiều người phải bỏ cuộc vì vấn đề sức khỏe. Vì vậy, sức khỏe cũng chính là bí quyết làm giàu của các tỷ phú. Người có đầu óc thông minh, sáng tạo và một cơ thể khỏe mạnh thì anh ta sẽ sớm thực hiện được ước mơ làm giàu của mình. Còn nếu bạn ốm yếu, thức khuya dậy sớm, ăn uống không điều độ, nạp quá nhiều đồ ăn nhanh, uống quá nhiều rượu bia… thì sẽ sớm rước bệnh vào người, con đường giàu có, trở thành triệu phú, tỷ phú mãi mãi không thực hiện được.

Căng thẳng không tốt cho sức khoẻ
Căng thẳng không tốt cho sức khoẻ (Nguồn: myphamviethuong.vn)

Bên cạnh xây dựng cho bản thân một lối sống lành mạnh, một chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao điều độ thì bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ. LÀM GIÀU QUAN TRỌNG NHƯNG ĐỪNG QUÊN ƯU TIÊN SỨC KHỎE.

Mặt dày

Nghe có vẻ khó hiểu nhưng đây là lời khuyên của tỷ phú tự thân John Paul DeJoria. Ông đã trải qua giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời khi đi bán dầu gội đầu cho khách hàng. Trong 100 cánh cửa thì ông đã bị 99 cánh cửa khác đóng lại trước khi ông bán được chai dầu gội đầu tiên cho khách hàng. Và ông đã đúc rút từ bản thân rằng, có thể bạn nhận được hàng trăm lời từ chối phũ phàng đến từ khách hàng nhưng bạn vẫn phải MẶT DÀY LÀM VIỆC để có thể tìm ra hàng trăm người đó. Cơ hội là ở đó. Biết đâu giữa biển người từ chối sản phẩm, dịch vụ của bạn lại có một người lựa chọn.

Lời kết

Hy vọng với 11 cách làm giàu của các tỷ phú trên thế giới mà chúng tôi đã tổng hợp ở trên sẽ giúp bạn học hỏi thêm kinh nghiệm, cách làm của họ để có thể biến mục tiêu trở nên giàu có thành hiện thực nhé!

Đánh giá bài viết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *